Trịnh Bảo vào Top 10 Trang phục dân tộc tại 'Nam vương Quốc tế 2019'

0 Thanh Niên Online

Diện thiết kế chim bồ câu biểu tượng cho sự hòa bình, đại diện Việt Nam là Trịnh Bảo ghi tên vào Top 10 Trang phục dân tộc tại cuộc thi Mr. International 2019 (Nam vương Quốc tế).

Thiết kế dân tộc của Trịnh Bảo nhận được lời khen ngợi từ khán giả quốc tế /// Ảnh: Missosology
Thiết kế dân tộc của Trịnh Bảo nhận được lời khen ngợi từ khán giả quốc tế
Ảnh: Missosology
Chiều 17.2, phần thi Trang phục dân tộc tại Nam vương quốc tế 2019 diễn ra ở Philippines. Ngay sau đó, ban tổ chức tiến hành công bố 10 thiết kế đẹp nhất tại cuộc thi. Người hâm mộ các cuộc thi nhan sắc Việt không khỏi bất ngờ khi Trịnh Bảo là thí sinh đầu tiên được gọi tên trong danh sách này. Các đại diện khác vào Top 10 gồm Sri Lanka, Venezuela, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Dominica, Indonesia, Peru, Philippines và Nicaragua.
Trịnh Bảo vào Top 10 Trang phục dân tộc tại 'Nam vương Quốc tế 2019' - ảnh 1
Cận cảnh trang phục của Trịnh Bảo tại cuộc thi
Ảnh: FBNV

Trịnh Bảo không lựa chọn áo dài mà quyết định mang thiết kế được đính kết từ lông vũ trắng, lấy ý tưởng từ bức tranh của họa sĩ Picasso tại Đại hội Hòa bình thế giới để tranh tài ở Nam vương Quốc tế 2019. Điểm nhấn của bộ trang phục nằm ở phần cánh được đính kết cầu kỳ kết hợp cùng chiếc mũ đội đầu giúp người mẫu gốc Hải Phòng nổi bật so với các đại diện khác.

Trịnh Bảo vào Top 10 Trang phục dân tộc tại 'Nam vương Quốc tế 2019' - ảnh 2
Khoảnh khắc đại diện Việt Nam được gọi tên vào Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất
Ảnh: Missosology

Trịnh Bảo không giấu được sự hào hứng khi vào Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất. Trên trang cá nhân, anh chia sẻ: “Trước khi trình diễn và đứng trong cánh gà, không dưới 10 bạn thí sinh lẫn ban tổ chức hỏi về bộ trang phục và người tạo ra nó. Tôi rất tự hào khi nói về nhà thiết kế Ken Nguyễn. Anh đã tạo ra bộ trang phục thật đẹp giúp Việt Nam là cái tên đầu tiên được gọi lên trong 10 trang phục dân tộc đẹp nhất”.

Mr. International là một trong ba cuộc thi nam vương lớn nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Năm nay, cuộc thi sẽ diễn ra tại Manila (Philippines). Trước Trịnh Bảo, các đại diện Việt Nam từng đạt thành tích cao tại đấu trường sắc đẹp này, trong đó phải nhắc đến danh hiệu Nam vương Quốc tế 2008 của Tiến Đoàn và thành tích Top 5 vào năm 2018 của Minh Trung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2022), NXB Đà Nẵng ấn hành công trình nghiên cứu Nguồn gốc và sự hình thành giọng Quảng Nam của tác giả Andrea Hoa Pham (Đại học Florida, Mỹ). 25 năm cũng là khoảng thời gian nghiên cứu miệt mài âm vị về giọng Quảng Nam của Andrea Hoa Pham kể từ luận văn thạc sĩ năm 1997.