Trình duyệt Firefox Quantum chính thức tồn tại dưới dạng gói snap

0 Thanh Niên Online

Canonical vừa thông báo rằng Mozilla đã cung cấp Firefox như là một gói snap, nhằm giúp triển khai bản cập nhật cho trình duyệt nhanh hơn nhiều so với hiện tại thông qua kho phân phối.

Cung cấp dưới dạng gói snap giúp việc cập nhật Firefox Quantum nhanh hơn  /// Ảnh: Reuters
Cung cấp dưới dạng gói snap giúp việc cập nhật Firefox Quantum nhanh hơn
Ảnh: Reuters

Gói snap cho phép người dùng cài đặt các phần mềm mới nhất và lớn nhất một cách an toàn vì chúng được thiết kế cô lập với phần còn lại của hệ thống, không giống như các ứng dụng khác.

Theo Neowin, về bản phân phối dựa trên Ubuntu, bản cập nhật của Firefox thường mất vài ngày để đến với người dùng. Nhưng với gói snap, tốc độ sẽ tăng lên nhiều.

Jamie Bennett, Phó phòng Kỹ thuật, Thiết bị và IoT tại Canonical cho biết: “Mozilla từ lâu đã là một nhà lãnh đạo trong không gian nguồn mở. Vì vậy chúng tôi rất vui khi thông báo rằng họ đang tham gia cộng đồng các ứng dụng có sẵn dưới dạng gói snap. Thông qua định dạng độc đáo của mình, snap có thể giúp mang lại một số ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới cho hầu hết máy tính để bàn Linux, máy chủ, thiết bị hoặc máy tính đám mây, cho phép người dùng lựa chọn đúng phiên bản mà không phải lo lắng về việc cập nhật”.

Canonical cũng nói thêm rằng, người dùng có thể thử nghiệm phiên bản beta hoặc “edge” của Firefox bằng hệ thống kênh Canonical. Hệ thống kênh sẽ cho phép người dùng kiểm tra bản phát hành mới, trong khi vẫn giữ phiên bản Firefox ổn định được cài đặt.

Được biết Canonical đã làm việc chăm chỉ trong thời gian gần đây, bao gồm cả việc đẩy mạnh sự hợp tác với các đối tác. Chỉ trong tháng này công ty đã tuyên bố rằng ngôn ngữ lập trình phổ biến Kotlin hiện đã có sẵn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.