Tim Berners-Lee với phần mềm web đầu tiên cách đây 30 năm /// Ảnh: CERN

Internet tròn 30 tuổi: Nhìn lại buổi đầu phát minh

1
Một ngày tháng 3 cách đây 30 năm, một nhà khoa học máy tính người Anh làm việc tại phòng thí nghiệm gần Geneva (Thụy Sĩ) phát minh ra hệ thống để các nhà khoa học chia sẻ thông tin.
 /// Ảnh: On MSFT

Microsoft làm trình duyệt web đầu tiên cho Mac trong 15 năm

0
Microsoft đang đưa công nghệ trình duyệt web quay lại với Mac. Bất chấp nhiều tin đồn, hãng vẫn không bỏ Edge, trình duyệt vốn được giới thiệu trong Windows 10 và giờ đây có sẵn trên hệ điều hành Android, iOS.
Quét vân tay hoặc mống mắt có thể được sử dụng để đăng nhập trang web trong tương lai  /// Ảnh: AFP

Dùng sinh trắc học đăng nhập trang web

0
Những khó chịu trong việc đăng nhập trang web hiện nay có thể được giải quyết trong tương lai, khi tiêu chuẩn trang web mới sẽ cho phép người dùng truy cập bằng sinh trắc học thay cách làm truyền thống.
Vì sao Mozilla đánh giá thấp Windows 10?

Vì sao Mozilla đánh giá thấp Windows 10?

0

(TNO) Đại diện Mozilla, hãng cung cấp trình duyệt Firefox vừa qua đã giải thích vì sao họ đánh giá thấp Windows 10 và cho rằng Microsoft Edge là “thứ phiền thoái”.

Cốc Cốc: Chúng tôi là công ty 100% 'made-in Việt Nam'

Cốc Cốc: Chúng tôi là công ty 100% 'made-in Việt Nam'

0
(TNO) Tờ Establishment Post, có trụ sở chính tại Singapore ngày 6.4 thực hiện bài viết nói về công ty khởi nghiệp Cốc Cốc tại Việt Nam, sau khi công ty này tuyên bố chính thức nhận được khoản đầu tư 14 triệu USD từ một tập đoàn truyền thông Đức.
Yahoo lên kế hoạch 'hất cẳng' Google

Yahoo lên kế hoạch 'hất cẳng' Google

0
(TNO) Yahoo đang lên kế hoạch thuyết phục Apple sử dụng Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị 'quả táo' thay vì Google.
Chrome và Firefox có thể "trò chuyện" với nhau

Chrome và Firefox có thể "trò chuyện" với nhau

0
(TNO) Các kỹ sư của Chrome và Firefox vừa phát triển một thuật giao thức mới trong HTML5, để giúp người dùng của hai trình duyệt này có thể thực hiện cuộc trò chuyện bằng hình ảnh với nhau mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào.