Trình thẻ xanh, thẻ vàng cho CSGT tuần tra lưu động, người Sài Gòn được phà phà di chuyển

0 Thanh Niên Online

Ngày 1.10, TP.HCM cho phép người dân di chuyển trong nội thành với điều kiện đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh sau 180 ngày. Vì vậy, trên các tuyến đường lượng phương tiện, người dân di chuyển nhộn nhịp hơn. Nhiều đoạn đường lại xuất hiện cảnh người đi xe máy leo lề để vượt qua điểm ùn ứ. Các tổ CSGT tuần tra lưu động khắp nơi.

Khi dừng phương tiện, CSGT thuộc các tổ tuần tra lưu động sẽ hỏi thăm lộ trình di chuyển của người dân, kiểm tra thẻ xanh, thẻ vàng trên app điện thoại. Người không có điện thoại thông minh hoặc app chưa cập nhật kịp có thể xuất trình xác nhận tiêm chủng bằng giấy. Nếu có thẻ xanh hoặc thẻ vàng hoặc chứng nhận là F0 khỏi bệnh sau 180 ngày thì người dân đều thoải mái di chuyển trong nội thành.

Ngoài ra, CSGT cũng kết hợp tuần tra kiểm soát, xử lý các lỗi vi phạm về giao thông như: không có bằng lái, cà vẹt, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, đi ngược chiều, phóng nhanh vượt ẩu,... 

Anh Trần Tin (31 tuổi) điều khiển xe trên đường Trường Chinh (đoạn qua giao lộ Tân Kỳ Tân Quý) được CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Anh Tin xuất trình được các giấy tờ xe và tờ giấy xác nhận đã tiêm 1 mũi vắc xin. CSGT đứng nhẩm tính, kiểm tra đủ 14 ngày nên mời anh Tin tiếp tục lưu thông.

Trình thẻ xanh, thẻ vàng cho CSGT tuần tra lưu động, người Sài Gòn được phà phà di chuyển - ảnh 1

Đa phần người dân đều đã tiêm vắc xin, đeo khẩu trang khi ra đường

Độc Lập

Anh Nguyễn Văn Cu Nhí (30 tuổi, ở Q.Tân Phú) chở 2 bao chân ghế nội thất cồng kềnh khi được CSGT dừng xe thì không xuất trình được giấy tờ gì. Anh Nhí giải thích vì sáng ra vội đi nên quên cầm theo, anh đã tiêm mũi 1 vào ngày 11.8 và đang chờ tiêm mũi 2. Để chứng minh với CSGT rằng mình đã tiêm, anh Nhí phải gọi bạn ra để nhờ đưa chìa khóa về phòng trọ lấy giúp giấy xác nhận. 

Trình thẻ xanh, thẻ vàng cho CSGT tuần tra lưu động, người Sài Gòn được phà phà di chuyển - ảnh 2

Bên cạnh việc xử lý, CSGT kết hợp tuyên truyền để người dân ra đường vẫn đảm bảo các quy định phòng chống dịch

Độc Lập

Sau khi kiểm tra ngẫu nhiên một số trường hợp lưu thông trên đường Trường Chinh, CSGT tiếp tục tuần tra theo hướng Cộng Hòa - Út Tịch và ra bờ kè Hoàng Sa - Trường Sa. Tại tuyến đường này, đa phần người dân được CSGT yêu cầu dừng xe đều xuất trình được thẻ xanh, thẻ vàng. Mỗi trường hợp kiểm tra chỉ mất khoảng 30 giây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm