trinh van hoa

 /// Ảnh: Thành Linh

Triển lãm đô thị biển Đà Nẵng

0
Hơn 200 đơn vị tài liệu, trong đó có nhiều tài liệu quý hiếm trong suốt 700 năm hình thành, xây dựng và phát triển của TP.Đà Nẵng vừa được giới thiệu tại triển lãm 'Đô thị biển Đà Nẵng qua tài liệu lưu trữ', khai mạc vào sáng qua 9.7 (ảnh).
HĐND TP.Đà Nẵng đề nghị ưu tiên bố trí vốn cho việc xây dựng Bảo tàng Đà Nẵng tại số 42 Bạch Đằng /// HOÀNG SƠN

Đà Nẵng tăng cường đầu tư công trình văn hóa

0
Nhìn nhận địa phương đang thiếu các công trình, thiết chế văn hóa mang tính biểu tượng, chưa tương xứng với vị thế của một đô thị văn minh, TP.Đà Nẵng đã lên danh mục và ưu tiên đầu tư các dự án lớn trong thời gian tới.
Phạt hành chính chủ doanh nghiệp báo mất trộm giả

Phạt hành chính chủ doanh nghiệp báo mất trộm giả

0
Sáng ngày 28.6.2018, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trịnh Văn Hòa, 61 tuổi, ở Phường 8, thành phố Vĩnh Long về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước.
Hàng lọat công trình cổ làng Nam Ô có nguy cơ bị đập bỏ

Hàng lọat công trình cổ làng Nam Ô có nguy cơ bị đập bỏ

0
Dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đang gây ra nhiều bức xúc khi có kiến nghị di dời 3 công trình văn hóa hàng trăm năm tuổi ra khỏi làng để dành mặt bằng triển khai dự án. 
Hàng loạt di sản làng chài Nam Ô đang trước cảnh 'bao vây' của dự án khu du lịch /// Ảnh: Hoàng Sơn

Dời di sản 200 năm để xây dự án!

0
Dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang gây nhiều bức xúc khi kiến nghị di dời các công trình văn hóa hàng trăm năm tuổi ra khỏi làng chài này để lấy mặt bằng xây dựng.
TP.HCM đầu tư hàng loạt công trình văn hóa trọng điểm

TP.HCM đầu tư hàng loạt công trình văn hóa trọng điểm

0
Liên quan đến tình hình đầu tư các công trình trọng điểm thuộc khối văn hóa xã hội, ngày 9.1 Văn phòng UBND TP.HCM truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, giao Sở KH-ĐT phối hợp Sở VH-TT hoàn thiện hồ sơ, tham mưu dự thảo văn bản quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ, trình UBND TP trong tháng 1.2018.
Á hậu Diễm Trang mặn mà sau khi sinh con

Á hậu Diễm Trang trở lại làm MC sau khi sinh con

0
Á hậu Diễm Trang không quản ngại mưa nắng khi tham gia ghi hình Hành trình văn hóa Việt. Đây cũng là lần đầu tiên người đẹp trở lại với công việc của một MC kể từ khi 'ở ẩn' sinh em bé, chăm sóc gia đình.
Á hậu Thanh Tú lên Tây nguyên chăn bò, nhặt rau, chẻ củi cùng người dân địa phương

Á hậu Thanh Tú lên Tây Nguyên hái rau, chăn bò

1
Hái rau, chăn bò, tham gia sinh hoạt văn hóa cộng đồng… là những hoạt động mà Á hậu Thanh Tú vừa trải nghiệm khi lên Tây Nguyên cùng ê kíp chương trình Hành trình văn hóa Việt.
Á hậu 1 của Hoa hậu Việt Nam 2016 đội nắng nướng cá lóc

Vũ Mạnh Cường, Thanh Tú chật vật nướng cá lóc đồng

0
Cá lóc nướng trui là món ăn được người nông dân Nam bộ chế biến đơn giản sau những buổi làm đồng. Tuy nhiên với hai MC Hành trình văn hóa Việt thì việc bắt tay làm món đặc sản này 'đổ mồ hôi, sôi nước mắt'.
Vẽ bậy tràn lan ở trung tâm Sài Gòn

Vẽ bậy tràn lan ở trung tâm Sài Gòn

0

Từ công trình văn hóa cần bảo tồn đến tường của các cơ quan nhà nước, trạm biến thế, đến cả những tường bao bảo vệ công trình đang thi công, ngay cả những nhà vệ sinh công cộng cũng không buông tha. Những tấm biển thế này gần như không có tác dụng gì khi mà các tay vẽ bậy luôn sẵn lòng để lại bút tích của mình ở bất cứ nơi đâu.

Không có chuyện Văn Miếu 72 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xây xong nhưng không biết thờ ai?

Không có chuyện Văn Miếu 72 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xây xong nhưng không biết thờ ai?

11
(TNO) Ngày 4.8, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Bùi Đức Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh khẳng định công trình Văn Miếu có tổng mức đầu tư 72 tỉ đồng tại phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh là để thờ Khổng Tử và các bậc hiền tài, danh nhân văn hóa của Việt Nam như Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du…
Ứng xử với công trình văn hóa

Ứng xử với công trình văn hóa

0
Thông tin Giáo hội Thiên Chúa giáo và bà con giáo dân sẽ tôn tạo lại nhà thờ Đức Bà (quận 1, TP.HCM) trong vài tháng nữa khiến cho đông đảo người dân thành phố cảm thấy ấm lòng.
/form>