Trò chuyện về bệnh trầm cảm

0 Thanh Niên

Theo đạo diễn Lê Hoàng, hiện nay không ít người bị trầm cảm nhưng họ không nhận ra, chỉ đến khi ý nghĩ tự tử xuất hiện, họ (lẫn người thân) mới biết bản thân trầm cảmđã khá nặng. 

 /// J.S
J.S

Đó cũng là vấn đề được mổ xẻ trong talkshow Chuyện cuối tuần, phát vào 21 giờ 35 ngày 2.5 trên VTV9. Với chủ đề Bệnh trầm cảm - sát thủ thầm lặng, đạo diễn Lê Hoàng sẽ trò chuyện cùng khách mời - TS tâm lý Tô Nhi A (ảnh).

Theo TS Tô Nhi A, có 3 giai đoạn mà con người bị trầm cảm nhiều nhất: ở tuổi dậy thì (15 - 18 tuổi), phụ nữ sau sinh và người mới về hưu. Đạo diễn Lê Hoàng đồng tình với điều này và cho biết anh từng gặp một người bạn mới về hưu, chỉ sau vài tuần mà tóc đã bạc trắng, vì “họ đang quen buổi sáng dậy đánh răng rửa mặt đến cơ quan có người đưa giấy tờ ký..., nay thì không biết đi đâu, làm gì; vợ đi làm, con đi học, vì thế họ bị hụt hẫng, suy sụp tinh thần thấy rõ”. Anh cũng chia sẻ thêm, hiện nay giới trẻ thường bị rơi vào những cú sốc tâm lý như thi trượt, bị người yêu bỏ..., vì thế các bậc cha mẹ khi thấy con có những biểu hiện khác thường, không nên quy cho là con bị trái nết, ương ngạnh mà cần phải tìm hiểu kỹ tâm tư của con để có những biện pháp phù hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm