Trở lại trạng thái bình thường mới, Sóc Trăng siết chặt người địa phương khác vào tỉnh

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, siết chặt người từ địa phương khác vào tỉnh. Mọi trường hợp né tránh, không khai báo làm lây lan dịch bệnh sẽ bị truy tố theo pháp luật.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19  /// QUANG BÌNH
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
QUANG BÌNH

Chiều 16.9, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, ký ban hành công văn hỏa tốc về việc tăng cường kiểm soát người ngoài tỉnh vào địa phương.

Theo ông Trần Văn Lâu, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do các yếu tố từ bên ngoài xâm nhập vào. Đặc biệt, tình trạng người lợi dụng đi trên các xe luồng xanh, xe cấp cứu để đi qua các chốt kiểm soát của tỉnh để trở về nhà mà không khai báo y tế. Đây là nguy cơ rất lớn có thể làm bùng phát dịch bệnh.

Ngày 16.9: Thông báo 239 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Để đảm bảo thành quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, tiếp tục giữ vững và mở rộng vùng xanh an toàn, tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập của học sinh, sinh viên, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện tốt các quy định, khuyến cáo của các cơ quan chức năng. Đặc biệt, vận động người thân đang ở ngoài tỉnh chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch tại nơi cư trú. Tất cả các trường hợp vào tỉnh Sóc Trăng buộc phải khai báo y tế, mọi trường hợp né tránh, không khai báo làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng sẽ bị truy tố theo pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Tăng cường hơn nữa các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện ra vào địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý người và phương tiện từ ngoài tỉnh vào mà không khai báo y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ của tỉnh phải kiểm soát chặt chẽ, nhất là xe vận tải hàng hóa luồng xanh, xe cứu thương, xe chở hàng cứu trợ… để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để chở người về địa phương mà không khai báo y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm