Trợ lý Siri "sợ" tiếng Anh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Công nghệ nhận diện giọng nói Siri của Apple rất dễ sử dụng, miễn là bạn không nói tiếng Anh quá khó nghe hoặc theo giọng địa phương.

Trợ lý Siri "sợ" tiếng Anh

(TNO) Công nghệ nhận diện giọng nói Siri của Apple rất dễ sử dụng, miễn là bạn không nói tiếng Anh quá khó nghe hoặc theo giọng địa phương.

Trợ lý Siri "sợ" tiếng Anh - ảnh 1

Siri đã góp phần quan trọng giúp iPhone 4S cực kỳ dễ sử dụng, trừ khi bạn là người Anh, Scotland, hoặc đến từ Tennessee (Mỹ) và Mexico.

Khi mẫu iPhone đời mới nhất này lên kệ hồi tháng 10, vô số báo cáo cho thấy Siri, ứng dụng nhận diện giọng nói tích hợp trong iPhone 4S là một trong những nguyên nhân lớn khiến người dùng đổ xô mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, rắc rối cũng bắt đầu xuất hiện khi "trợ lý giọng nói" này không hiểu được tiếng Anh địa phương hay nhiều giọng đọc khác nhau.

Sau 2 tháng nỗ lực phát triển và cải tiến, đến nay Apple vẫn chưa thể giải quyết được nhược điểm trên và thậm chí người Mỹ "chính hiệu" thi thoảng cũng "giơ tay đầu hàng" dù quát tháo hay nhẹ giọng với Siri.

Theo Fox News, Siri hỗ trợ 5 ngôn ngữ gồm 3 giọng địa phương tiếng Anh (Mỹ, Anh, Úc), Pháp và Đức. Tuy nhiên, việc chuyển sang một ngôn ngữ khác đã gây nên sự hạn chế cho tính năng Siri.

Một người dùng iPhone 4S cho biết, nếu muốn yêu cầu Siri chỉ đường thì cách duy nhất là hãy nói tiếng Anh giọng Mỹ bởi Siri không hiểu được giọng của người Anh.

Người gốc Thụy Điển ở San Francisco và người gốc Áo ở Atlanta cũng phải đánh vật với Siri. Cạnh đó, tính năng này thậm chí không thể hiểu được tiếng Anh của người Mỹ sống ở miền nam nước này.

“Câu trả lời thường xuyên nhất mà Siri nói với tôi là nó chẳng hiểu tôi nói gì”, biên tập viên kỹ thuật của trang tin công nghệ Gizmodo, ông Mat Honan, một người nói giọng niềm Nam nước Mỹ chia sẻ.

Như vậy, không chỉ người Nhật, Hàn Quốc, Pakistan, Ấn Độ gặp vấn đề với Siri mà ngay cả người Mỹ cũng không thể làm cho Siri hiểu được. Vài người dùng iPhone 4S quá chán nản đã đổi sang sử dụng một điện thoại khác như Samsung Galaxy S II, và cho biết hài lòng với tính năng nhận diện giọng nói dù không bằng Siri.

Phi Yến

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm