Trổ tài đầu bếp tại gia với món gà cuộn nấm nào

05/12/2012 10:43 GMT+7

Cái duyên của món gà cuộn nấm nằm ở những cọng quế tây thỉnh thoảng chạm vào răng, vào lưỡi, tỏa mùi thơm dịu dàng, thoang thoảng, chỉ vừa đủ để người ăn không thể buông đũa. Thứ xốt kem beo béo chan lên cuộn gà vàng ươm càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cái duyên của món gà cuộn nấm nằm ở những cọng quế tây thỉnh thoảng chạm vào răng, vào lưỡi, tỏa mùi thơm dịu dàng, thoang thoảng, chỉ vừa đủ để người ăn không thể buông đũa. Thứ xốt kem beo béo chan lên cuộn gà vàng ươm càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Đầu bếp Nguyễn Ngọc Vương của nhà hàng 48 Bistro hướng dẫn cách thực hiện món gà cuộn nấm.

Nguyên liệu:

- Thịt gà phi lê: 400 gr

- Nấm linh chi: 100 gr

- Thịt jambon: 70 gr

- Quế tây: 10 gr

- Hành lá: 20 gr

- Muối: 1/3 muỗng cà phê, tỏi xay: 2 gr, bơ: 5 gr

- Cải thìa: 150 gr

- Kem béo: 70 ml.

Gà cuộn nấm

Cách làm:

- Xốt kem béo: Cho bơ vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm. Cho kem béo vào. Nêm ít muối vừa ăn. Tắt bếp khi nước xốt vừa nóng tới, không đợi sôi.

- Thái gà thành miếng mỏng, cắt nấm và thịt nguội thành que dài 4 cm, cắt sợi quế tây.

- Xếp gà lên mặt thớt, cho nấm, thịt nguội, quế tây lên. Cuộn tất cả lại, dùng hành lá (trụng qua nước sôi) cuốn lại thật chặt.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho ít dầu vào, chiên gà cuộn nấm trong khoảng 5 phút. Xếp ra đĩa.

- Luộc cải thìa trong nồi nước sôi có chút muối. Xếp ra đĩa, bên cạnh cuộn gà. Rưới nước xốt kem béo lên trên.

Bài: Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.