Bún măng gà là món ngon dễ nấu, phù hợp với tiết trời nắng nóng. Cùng thử với công thức mới hấp dẫn này nhé!
>> Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon
>> Cuối tuần làm món bún sườn nấu sấu
Nguyên liệu:
- Nửa con gà ta
- 150g măng tươi
- Trứng gà
- 1 muỗng cà phê muối hạt
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- ½ muỗng bột canh
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Hành lá, ớt, chanh
- Bún
Cách làm:
- Gà làm sạch, luộc chín, thêm vào nồi nước luộc gà củ hành tím nướng và 1 muỗng cà phê muối hạt.
|
- Măng tươi xé sợi, luộc kỹ vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím băm, cho măng vào xào sơ với 1 muỗng cà phê ớt bột và ½ muỗng bột canh.
- Trút măng đã xào vào nồi nước luộc gà. Đun sôi nồi nước dùng, nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
- Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi.
- Trụng bún qua nước sôi, cho vào tô, thêm thịt gà xé, trứng, hành lá, ớt tươi cắt lát sau đó chan nước dùng cùng măng lên trên. Khi ăn vắt chút chanh, có thể dùng kèm các loại rau thơm.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)