TNO

Trổ tài làm bánh su kem tại nhà

28/11/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Bánh su kem vốn được ưa thích với lớp vỏ thơm, quyện cùng nhân kem sữa tươi ngọt ngào, mát lạnh.

(iHay) Bánh su kem được nhiều người ưa thích với lớp vỏ bánh thơm, quyện cùng nhân kem sữa tươi ngọt ngào, mát lạnh. Cùng làm bánh với các bước đơn giản dưới đây:

>> Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

- Nước: 125gr
- Sữa tươi: 125gr
- Bơ: 100gr
- Bột mì số 8: 150gr
- Trứng: 5 quả
- Một ít vani và muối

Nhân bánh

- Sữa tươi: 300gr
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Đường: 60gr
- Bột mì số 8: 40gr
- Bột bắp: 15gr
- Bơ: 60gr
- Một ít vani

Thực hiện

Làm vỏ bánh:

- Đun sôi hỗn hợp nước, sữa, bơ rồi cho bột mì vào trộn đều tới khi bột chín tách khỏi thành nồi là được.

 

- Dùng máy đánh trứng đánh bột khoảng 1 phút, rồi lần lượt cho trứng và vani vào đánh đến khi hỗn hợp dẻo.

- Cho bột bánh vào bao, sử dụng đầu bánh su 10 cánh để tạo hình cho vỏ bánh

 

- Nướng bánh trong lò với nhiệt độ 180oC trong 15 - 20phút. Khi chín bánh sẽ có màu vàng rất đẹp

 

Làm nhân bánh:

- Đun sữa sôi nhẹ.

- Đánh hỗn hợp đường, lòng đỏ trứng. Tiếp theo cho bột mì, bột bắp vào đánh đều.

 

- Cho hỗn hợp bột vào sữa rồi đun trên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi bột mịn và dẻo lại là được.

 

- Cho bơ vào hỗn hợp nhân. Đánh đều cho tan bơ.

- Bơm kem vào trong vỏ bánh là hoàn thành.

Chúc bạn làm bánh thành công!

Thực hiện: Tú Nguyễn

 >> Làm bánh bí đỏ hình trái quýt ngộ nghĩnh
>> Làm bánh ca cao nhỏ xinh trong cốc
>> Làm bánh đậu nành theo kiểu Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.