'Tro tàn rực rỡ' tranh giải chính tại LHP Quốc tế Tokyo

0 Thanh Niên

Tro tàn rực rỡ (tên tiếng Anh: Glorious ashes, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, diễn viên: Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào, Ngô Quang Tuấn, Hạnh Thúy...) là phim Việt đầu tiên tranh tài ở hạng mục chính Competition của Tokyo International Film Festival - TIFF (LHP Quốc tế Tokyo 2022), diễn ra từ ngày 24.10 - 3.11 tại Nhật Bản.

Phim được chuyển thể dựa theo hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư Tro tàn rực rỡ Củi mục trôi về, nội dung xoay quanh hai gia đình ở làng quê Cà Mau khi có đám cháy bất ngờ xảy ra, dẫn đến nhiều ẩn ức và dằn vặt tâm lý thông qua nội tâm của 3 người đàn bà - cách họ yêu và giữ người đàn ông của mình.

Ban tổ chức LHP Quốc tế Tokyo cho biết hạng mục Competition có 15 đề cử (gồm các phim truyện được hoàn thành sau tháng 1.2022) được chọn từ 1.695 tác phẩm của 107 quốc gia và vùng lãnh thổ; và Tro tàn rực rỡ sẽ cạnh tranh với các phim nổi bật khác như 1976, Ashkal, The beasts, By the window, Egoist...

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên từng đưa dự án Tro tàn rực rỡ khi chưa thành phim đi gọi vốn để có kinh phí làm phim ở LHP Quốc tế Cannes, giải điện ảnhSingapore..., và từng đoạt giải Busan Award của chương trình Asian Project Market - thuộc khuôn khổ LHP Busan (Hàn Quốc) với tiền thưởng 15.000 USD (khoảng 340 triệu đồng).

Trước Tro tàn rực rỡ, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên từng làm 3 phim truyện nhựa chiếu rạp tạo được dấu ấn riêng là Sống trong sợ hãi, Chơi vơi, Lời nguyền huyết ngải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm