Trời nắng nóng, trưa nay công suất tiêu thụ điện lại lập đỉnh mới

0 Thanh Niên Online

Do trời nắng nóng, công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa 18.6 đã lên đến 41.709 MW, thiết lập đỉnh mới.

Nắng nóng khiến tiêu thụ điện tăng vọt /// Ảnh Hà Trung
Nắng nóng khiến tiêu thụ điện tăng vọt
Ảnh Hà Trung

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông tin cho biết, theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa 18.6 lại tiếp tục lập đỉnh mới với con số lên đến 41.709 MW.

Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện của riêng khu vực miền Bắc cũng đã lập kỷ lục mới với mức 18.500 MW.

Trước đó, trong ngày 31.5, công suất đỉnh của hệ thống điện đã xác lập kỷ lục là 41.549 MW, nhưng cũng chỉ 2 ngày sau, công suất tiêu thụ điện toàn quốc vọt lên đỉnh mới là 41.558 MW.

Hiện nay, miền Bắc và miền Trung đang diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, bắt đầu từ ngày 16.6 và dự kiến kéo dài khoảng 1 tuần. Điều này khiến sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc và miền Bắc đối với 2 ngày đầu của đợt nóng này cũng ở mức rất cao, áp sát mốc cao nhất về lượng tiêu thụ của 2 ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua. Cụ thể, kỷ lục về sản lượng điện tiêu thụ của cả nước được lập ngày 1.6, với mức 880,3 triệu kWh, trước đó ngày 31.5 là 850,3 triệu kWh.

EVN cho rằng, nắng nóng gay gắt nếu kéo dài sẽ làm nhiều thiết bị điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải ở một số thời điểm dẫn đến nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình.

EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11 giờ 30 đến 15 giờ, buổi tối từ 20 giờ đến 23 giờ.

Đồng thời, chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26 - 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ngày 23.9, đại tá Đinh Viết Bình, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Tây Ninh, cho biết lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh này vẫn đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, Công an H.Bến Cầu xác minh làm rõ nhân thân, địa chỉ của các công dân VN để sớm hỗ trợ họ về địa phương.