Trộm cắp lộng hành

0 Thanh Niên Online

Thời gian gần đây, trên địa bàn Bình Dương xảy ra hàng chục vụ trộm cắp táo bạo, gây thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp.

Trộm cắp lộng hành

>> Trộm cắp tài sản tại quán bar
>> Triệt phá băng trộm cắp công sở
>> Trộm cắp đội lốt bảo vệ

Sáng 24.6, nhiều công nhân của Công ty TNHH Astee Horie VN (KCN Đồng An II, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) sau khi vừa tan ca đêm đã nháo nhác đi tìm xe máy bị "bốc hơi" một cách bí ẩn. Tiếp xúc với PV Thanh Niên, anh Mai Văn Duy (25 tuổi, quê Thanh Hóa) vẫn còn thẫn thờ khi chiếc xe máy biển số 36B1-531.68 mới mua được mấy tháng, là phương tiện đi lại duy nhất đã không cánh mà bay. Rất may, sau một hồi lùng sục, anh Duy tìm được tài sản của mình giấu trong bãi cỏ bên ngoài công ty, cách đó khoảng 500 m. Tại hiện trường, chiếc xe máy của anh Duy bị kẻ gian bẻ khóa, nạy cốp lấy đi toàn bộ giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe. Ngoài ra trong công ty còn 3 xe khác bị phá khóa, mở cốp nhưng chưa lấy đi. Có khả năng, bọn trộm chưa kịp tẩu tán tang vật. Cùng là nạn nhân của vụ trộm còn có 4 công nhân khác cũng mất xe.

trộm cắp

Nhận được tin báo, sáng cùng ngày, Công an TP.Thủ Dầu Một đã đến khám nghiệm hiện trường và làm việc với bảo vệ trực ca đêm của công ty. Theo nhiều công nhân, khi tan ca (khoảng 7 giờ sáng ngày 24.6) thì thấy cổng chính cửa bảo vệ mở ra một đoạn. Nhiều khả năng do bảo vệ ngủ quên nên kẻ gian đã đột nhập từ cổng chính để vào bên trong dắt trộm xe máy.

Trước đó, trưa ngày 23.6, sau khi đi ăn cơm trưa về thì nhân viên cửa hàng điện tử C.P (đường Cách Mạng Tháng Tám, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một) bàng hoàng khi thấy cửa xếp bị cắt khóa, cạy phá. Vào bên trong, nhân viên phát hiện kẻ gian đã “nẫng” đi gần chục chiếc laptop đắt tiền với tổng tài sản bị mất lên đến hàng trăm triệu đồng. Theo công an, nhiều khả năng kẻ trộm đã điều nghiên rất kỹ quy luật đi lại, sinh hoạt của nhân viên công ty. Khi mọi người sơ hở thì ra tay.

Ngoài 2 vụ trộm táo bạo trên, Công an TP.Thủ Dầu Một cũng đang điều tra 2 vụ trộm cắp tài sản của người dân giữa ban ngày tại P.Hiệp Thành (TP.Thủ Dầu Một) với giá trị tài sản lớn. Theo trình báo của chị M. (P.Hiệp Thành), vào khoảng từ 8-11 giờ sáng ngày 3.6, kẻ gian đã cạy cửa, bẻ khóa lấy đi toàn bộ ti vi, đầu máy, tiền bạc... trị giá trên 100 triệu đồng. Khoảng 1 tuần, kẻ gian tiếp tục đột nhập nhà ông C. (P.Hiệp Thành) khiêng trộm nguyên chiếc két sắt bên trong có trên 300 triệu đồng và giấy tờ có giá trị.

Công an TX.Thuận An (Bình Dương) đã bắt được băng trộm hàng trong Công ty gỗ Kim Mậu - Thực Mộc (P.Thuận Giao, TX.Thuận An); đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự 5 nghi can để điều tra làm rõ. Các nghi can khai nhận thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm gỗ tại công ty này. Hiện Công an Thuận An đang mở rộng điều tra truy bắt tiếp những người liên quan.

Đỗ Trường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm