Trộm đột nhập trụ sở UBND TP.Tam Kỳ: Chỉ lấy tiền, 'chê' laptop

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau khi đột nhập trụ sở UBND TP.Tam Kỳ, kẻ trộm lấy đi số tiền hơn 22,5 triệu đồng nhưng lại “chê” nhiều laptop giá trị.

Trộm đột nhập trụ sở UBND TP.Tam Kỳ: Chỉ lấy tiền, 'chê' laptop

>> Trộm đột nhập trụ sở UBND TP.Tam Kỳ

Ông Nguyễn Minh Nam, Chánh văn phòng UBND TP.Tam Kỳ cung cấp thông tin cho báo chí - Ảnh: Hoàng Sơn

Chiều nay 20.11, ông Nguyễn Minh Nam, Chánh văn phòng UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho hay, tối 18.11, trộm đột nhập trụ sở và đã lấy đi số tiền 22,5 triệu đồng.

Có tất cả 15 phòng làm việc thuộc tòa nhà 3 tầng (sát đường Trưng Nữ Vương, TP.Tam Kỳ) bị trộm cắt khóa, đai cửa để đột nhập.

Qua thống kê, 9 phòng chuyên môn đã bị trộm lấy đi 22,5 triệu đồng, trong đó có 800.000 đồng là tiền của cá nhân để lại phòng làm việc.

Các phòng lãnh đạo UBND TP.Tam Kỳ không bị phá khóa. Nhiều laptop tại các phòng làm việc không bị lấy mất, các két sắt cũng không bị phá. Tuy nhiên, 2 máy ảnh thuộc 2 phòng Kinh tế và LĐ-TB-XH bị mất.

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi, có một số ý kiến cho rằng đây không phải là vụ trộm cắp tài sản mà là vì mục đích khác, ông Nguyễn Minh Nam cho biết, số hồ sơ, tài liệu của 9 phòng chuyên môn không bị mất.

Tuy nhiên, ông Nam không đưa ra nhận định vụ việc và hứa khi có kết luận từ cơ quan điều tra sẽ cung cấp cho báo chí.

Các nhân việc gia cố lại khung cửa tại trụ sở UBND TP.Tam Kỳ - Ảnh: Trần Hanh

Trước đó, vào khoảng 6 giờ 50 phút ngày 19.11, khi các cán bộ, nhân viên đến trụ sở UBND TP.Tam Kỳ để làm việc thì phát hiện nhiều phòng bị trộm đột nhập.

Điều đáng nói là tại cơ quan này có 2 nhân viên bảo vệ hợp đồng thay phiên nhau trực nhưng không phát hiện được. Đến khi các cán bộ phát hiện, nhân viên bảo vệ mới biết.

Được biết, cơ quan này không có trang bị hệ thống camera chống trộm. Ngay trong chiều 19.11, lãnh đạo UBND TP.Tam Kỳ đã có cuộc họp nhằm đánh giá lại công tác đảm bảo an ninh trụ sở.

Thành phố cho biết sẽ có chỉ thị, thông tin đến các đơn vị của T.Ư, của tỉnh đóng trên địa bàn nhằm nâng cao cảnh giác.

Công an TP.Tam Kỳ và Công an tỉnh Quảng Nam đang phối hợp điều tra vụ việc.

Hoàng Sơn

> Trộm đột nhập UBND quận
>> Khởi tố vụ án trộm đột nhập siêu thị Maximark
>> Trộm đột nhập phòng giao dịch ngân hàng lấy xe máy, két sắt
>> Bị trộm đột nhập lấy hơn 1,3 tỉ đồng
>> Camera an ninh ghi được cảnh 'siêu trộm' đột nhập Maximark Cộng Hòa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 “Đai bảo hiểm” cho cán bộ dám nghĩ, dám làm

“Đai bảo hiểm” cho cán bộ dám nghĩ, dám làm

Khi bệnh “ sợ trách nhiệm ” trở thành nguy cơ cản trở sự phát triển, cơ chế cụ thể khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm được các chuyên gia đánh giá như “chiếc đai bảo hiểm” để các cán bộ vượt qua nỗi sợ “đi trên dây”.