Trộm xe máy vì xe.... hết xăng, một người Campuchia lãnh 3 tháng tù

0 Thanh Niên Online

Ngày 2.12, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Ven Vi (25 tuổi, quốc tịch Campuchia) 3 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Ven Vi tại phiên tòa /// Ảnh: Dương Phan
Bị cáo Ven Vi tại phiên tòa
Ảnh: Dương Phan

Do thời gian bị cáo bị tạm giữ, tạm giam đã bằng thời gian chấp hành hình phạt tù nên bị cáo đã được HĐXX tuyên trả tự do.

Theo cáo trạng, rạng sáng 2.9.2016, Ven Vi cùng đối tượng tên Vin (không xác định được họ tên, địa chỉ) cùng nhau đi từ huyện Mê Mốt, tỉnh Tboung Khmum, (Vương quốc Campuchia) đến xã Tân Hà, H.Tân Châu, tỉnh Tây Ninh bằng xe máy của Vin để đi làm thuê.

Đến đám mì thuộc ấp Tân Cường, xã Tân Hà thì xe Vin hết xăng, cả hai để xe máy của mình tại đám mì và đi tìm xăng. Lúc này cả hai phát hiện 1 xe máy BS 70F7-3386 của anh Lâm Văn Nhơn không người trông giữ, cả hai bàn cùng nhau lấy trộm xe.

Vin dùng cây đoản mở công tắc xe mô tô rồi kêu Ven Vi điều khiển. Khi Ven Vi điều khiển xe chạy về hướng Campuchia khoảng 1 km thì bị phát hiện bắt quả tang. Tài sản bị cáo lấy trộm trị giá 4 triệu đồng.

HĐXX nhận định do bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn, là người nước ngoài không am hiểu pháp luật Việt Nam và phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; tài sản đã được thu hồi trả cho người bị hại nên tuyên phạt 3 tháng tù giam, bằng thời gian giam giữ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.