/// Ảnh minh họa: iHay/Thanh Niên

Thanh niên hưởng ứng Ngày thế giới tử tế

0
Đoàn thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp CLB Liên kết trẻ T.Ư Đoàn, CLB Môi trường xanh chùa Pháp Vân và nhóm dự án Dance for kindness phối hợp tổ chức chương trình: Tử tế với môi trường.
 79 cây muồng tím đường kính lớn bị chặt hạ, di dời, thay bằng các cây nhỏ. /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đà Nẵng loay hoay với cây xanh

0
13 năm triển khai đề án Quy hoạch cây xanh, đến nay, bài toán cây xanh Đà Nẵng vẫn còn ngổn ngang nhiều thứ.
Trồng cây xanh đúng phong thủy

Trồng cây xanh đúng phong thủy

0
(TNTS) Thú điền viên là một giải pháp giảm stress không chỉ dành riêng cho người già, mà nhiều gia đình hiện đại cũng rất quan tâm. Tuy nhiên, thú vui trồng cây tại nhà hướng đến quy mô nhỏ hơn, đó là những mảnh vườn mini bên trong căn nhà phố vừa giúp người ta đỡ căng thẳng, giảm stress, vừa làm thông thoáng nhà... Nhưng dù với mục đích nào, quy mô lớn hay nhỏ cũng đều phải tuân thủ các quy tắc trồng cây sau:
Phủ xanh đường Phạm Văn Đồng

Phủ xanh đường Phạm Văn Đồng

0
(TNO) Sáng nay 29.5, Sở GTVT TP.HCM và UBND Q.Thủ Đức đã tổ chức Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2015.
Video: Khám phá thành phố trong rừng cổ thụ

Video: Khám phá thành phố trong rừng cổ thụ

0

(TNO) Thành phố Trà Vinh được mọi người dân ở đồng bằng sông Cửu Long biết đến với một biệt danh là “thành phố xanh” với nhiều cây xanh, cây cổ thụ giữa lòng đô thị. "Thế lực" cây xanh ở đây lớn đến nỗi mọi quyết định về số phận của cây xanh phải do UBND tỉnh Trà Vinh quyết định. 

‘Thế lực’ cây xanh

‘Thế lực’ cây xanh

30
Ít có địa phương nào trong cả nước mà cây xanh lại “có uy” như ở TP.Trà Vinh. Trong quá trình chỉnh trang đô thị, không ít lần công trình đã vấp phải cây xanh. Lúc này, lãnh đạo tỉnh là những người ra phán quyết cuối cùng, và trong những phán quyết đó, ít khi nào “phe” cây xanh phải chịu thiệt thòi.
Hàng cây nghĩa tình của người thương binh

Hàng cây nghĩa tình của người thương binh

0
Những ngày cuối tháng tư nắng như đổ lửa, vậy mà ở xã Phú Khánh (H.Thạnh Phú, Bến Tre) không khí lại mát mẻ lạ thường nhờ hàng cây sao, cây dầu cao vút.
Trồng cây cảnh cho sức khỏe gia đình

Trồng cây cảnh cho sức khỏe gia đình

0
Hóa chất từ vật liệu xây dựng, đồ nội thất… có thể làm không khí trong nhà bị ô nhiễm, theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ. Để giảm bớt tình trạng này, mỗi gia đình nên trồng trong nhà những cây xanh vừa làm đẹp không gian, vừa hấp thu bớt các chất độc.
Xanh hóa nóc nhà: Bắt đầu từ các công trình công cộng

Xanh hóa nóc nhà: Bắt đầu từ các công trình công cộng

2
Nhiều kiến trúc sư và chuyên gia quy hoạch kiến nghị nên luật hóa chính sách xanh hóa nóc nhà. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý nhà nước cho rằng trước mắt cần khuyến khích, tạo phong trào làm nhà xanh, sau đó mới nhân rộng.
Xanh hóa nóc nhà

Xanh hóa nóc nhà

0
Trước thực trạng diện tích cây xanh của các đô thị quá ít ỏi, nhiều kiến trúc sư đã kêu gọi người dân, doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản và đặc biệt là những nhà quản lý thực hiện chiến lược xanh hóa nóc nhà ở các đô thị.
Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến với Điện Biên

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến với Điện Biên

0
Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2014), ngày 31.7 vừa qua, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên - Môi trường và Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk phát động đã phối hợp với Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên tiến hành trồng cây xanh tại khu di tích đồi Độc Lập, tỉnh Điện Biên.
Biến gầm cầu thành công viên

Biến gầm cầu thành công viên

0
Một số gầm cầu tại TP.HCM đã được cải tạo thành các công viên xanh mát, là nơi người dân có thể thư giãn, tập thể dục, hóng mát.