Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'?

0 Thanh Niên Online

Ở vòng 12 giải hạng Nhất 2022 ngày 21.8 xảy ra sự cố liên quan đến trọng tài. Ở sân Bình Phước, tổ trọng tài phải di chuyển ra về dưới sự hộ tống của cảnh sát còn ở sân Cần Thơ, trọng tài đã sai sót lớn.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ở vòng 11 giải hạng Nhất 2022, trên sân Bà Rịa, trọng tài Trần Mạnh Hùng đã bị giám sát trọng tài kết luận không hoàn thành nhiệm vụ vì đưa ra quyết định sai nghiêm trọng. Trọng tài Hùng đã cho đội khách Quảng Nam được hưởng phạt đền dù theo băng hình kỹ thuật, cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu không hề phạm lỗi trong vòng cấm. Quảng Nam FC đã thắng nhờ quả phạt đền sai luật. Điều này làm ảnh hưởng đến cuộc đua lên hạng của Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'? - ảnh 1

Trọng tài Phan Văn Tuấn (thứ 3 từ phải sang) điều hành trận trên sân Cần Thơ

VPF

Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'? - ảnh 2

Cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu phản ứng nhưng trọng tài không thay đổi quyết định

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đến vòng 12 vào ngày 21.8, lại đội Bà Rịa - Vũng Tàu chịu thua thiệt trong trận đấu gặp đội chủ nhà Cần Thơ bởi trọng tài chính Phan Văn Tuấn đã mắc sai sót lớn.

Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'? - ảnh 3

Cầu thủ Cần Thơ để tay chạm bóng trong vòng cấm nhưng đội bạn không được hưởng phạt đền

Ảnh cắt từ clip

Phút 14, cầu thủ Trần Hoàng Phúc (đội Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có cú dứt điểm trong vòng cấm, cầu thủ đối phương Nguyễn Văn Trọng khi xoạc bóng cản phá, đã để bóng chạm tay trong khu phạt đền của đội mình. Trọng tài có vị trí thuận lợi (khoảng 10m) nhưng có góc quan sát không tốt, do đó không thấy được lỗi dùng tay chơi bóng và để trận đấu tiếp tục.

Theo báo cáo của giám sát trọng tài Nguyễn Quốc Hùng, tình huống này trọng tài phải thổi lỗi dùng tay chơi bóng (tay làm cho cơ thể to ra bất thường), đội Bà Rịa - Vũng Tàu phải được hưởng 1 quả phạt đền và đồng thời cầu thủ của đội Cần Thơ phải bị 1 thẻ vàng với lý do dùng tay chơi bóng khi khi bóng đang hướng vào cầu môn. Trọng tài nhận định không lỗi là trọng tài sai.

Cảnh sát cơ động hộ tống tổ trọng tài

Trên sân Bình Phước, trận đấu giữa đội chủ nhà và đội Quảng Nam cũng xảy ra sự cố liên quan đến trọng tài. Ở cuối hiệp 2, đội Bình Phước phản ứng dữ dội với trọng tài Lê Đức Thuận vì cho rằng bóng đã chạm tay cầu thủ Quảng Nam trong khu vực 16m50 nên trọng tài đã sai khi không cho đội mình được hưởng phạt đền.

Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'? - ảnh 4

Trọng tài rút thẻ đỏ, phạt ông Nguyễn Xuân Sơn - nhân viên vật lý trị liệu của đội Bình Phước vì đã có hành vi phản ứng thái quá

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'? - ảnh 5

Ông Nguyễn Thế Anh (bìa phải), trưởng Ban tổ chức trận đấu sân Bình Phước, trưởng đoàn bóng đá Bình Phước can ngăn ban huấn luyện đội Bình Phước không được tiếp cận trọng tài để phản ứng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'? - ảnh 6

Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'? - ảnh 7
Trọng tài lại mắc sai sót nghiêm trọng ở giải hạng Nhất, đội nào là 'nạn nhân'? - ảnh 8

Xe chở tổ trọng tài rời sân Bình Phước dưới sự hộ tống của cảnh sát cơ động

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên trên băng hình, cầu thủ của đội Quảng Nam khi nhảy lên tranh chấp với đội bạn ở vòng cấm, tay của cầu thủ này đã khép sát thân người. Bóng không chạm tay anh này. Nên quyết định không thổi phạt đền là quyết định đúng.

Ban tổ chức địa phương đã phải điều động lực lượng cảnh sát cơ động đưa tổ trọng tài, giám sát rời khỏi tỉnh Bình Phước vì lo ngại mất an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm