Trọng Tấn, Anh Thơ 'ngược dòng' bolero trong liveshow 5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Liveshow Trọng Tấn - Anh Thơ Tình ta biển bạc đồng xanh diễn ra ngày 20.10 tới tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội sẽ không theo xu hướng bolero. 

Trọng Tấn và Anh Thơ là cặp đôi hát nhạc đỏ nổi tiếng và gắn bó với nhau nhiều năm trên sân khấu /// Ảnh do ban tổ chức liveshow cung cấp
Trọng Tấn và Anh Thơ là cặp đôi hát nhạc đỏ nổi tiếng và gắn bó với nhau nhiều năm trên sân khấu
Ảnh do ban tổ chức liveshow cung cấp

Ban tổ chức liveshow Trọng Tấn - Anh Thơ Tình ta biển bạc đồng xanh 2 cho biết đêm diễn sẽ là một dự án “đi ngược dòng” khi dòng chảy bolero đang chi phối sân khấu âm nhạc Hà Nội với hàng chục liveshow được tổ chức hàng năm.

Bản thân hai ca sĩ nhạc đỏ nổi tiếng này cũng có lúc không tránh được xu thế hát bolero. Tuy nhiên, Tình ta biển bạc đồng xanh 2 chỉ khẳng định lại sự gắn bó của hai tên tuổi này với dòng nhạc cách mạng, quê hương đất nước. Trên nền chung của thị trường quá lâu không có đêm nhạc nào của dòng nhạc cách mạng, quê hương đất nước được đầu tư lớn, đây cũng là một món quà tri ân tới công chúng lâu năm của họ.

Bà Hoài Oanh, đại diện nhà sản xuất liveshow này cho biết đêm diễn có 2 khách mời là Hồng Nhung và Đức Tuấn. Theo bà Oanh, số tiền đầu tư liveshow lên tới 5 tỉ đồng. Trong đó, khoản đầu tư lớn nhất sẽ dành cho âm nhạc với nhiều bản phối mới do nhạc sĩ Thanh Phương phối khí. Ca sĩ Trọng Tấn cũng tự tay biên tập âm nhạc cho chương trình.

Chỉ đạo đêm diễn là đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, người đã “cầm lái” các đêm nhạc Phượng Hoàng Lửa của Thu Minh, hay Mùa Thu vàng của Lệ Quyên. “Âm thanh và ánh sáng của liveshow này được chúng tôi đầu tư mạnh tay với bàn tay chỉ đạo của những đạo diễn nổi tiếng như Phan Thanh - Phan Hải hay Long Lighting. Với sự đầu tư như thế này, chúng tôi tự tin đêm diễn đạt đẳng cấp âm thanh và ánh sáng giống như những nhà hát nổi tiếng ở châu Âu”, bà Oanh nói.

Tình ta biển bạc đồng xanh 2 có nhiều ca khúc cách mạng, quê hương đất nước nổi tiếng và được biết đến rộng rãi trong nhiều năm qua như Giận mà thương, Bài ca thống nhất, Gặp nhau giữa rừng mơ, Mùa chim én bay, Tạm biệt chim én, Trên đỉnh Phù Vân, Đất nước tình yêu… Các ca khúc này chủ yếu là những bản song ca sẽ được Trọng Tấn và Anh Thơ thể hiện lại với những bản phối hoàn toàn mới.

Trong khi đó, 2 khách mời Hồng NhungĐức Tuấn sẽ mang đến sự nhẹ nhàng với tình khúc Trịnh Công Sơn, Phạm Duy và Ngô Thụy Miên như Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui (Trọng Tấn - Hồng Nhung), Tình hoài thương (Đức Tuấn), Riêng một góc trời (Đức Tuấn - Anh Thơ)…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Nàng Thơ’ của Hoàng Đăng Khoa

‘Nàng Thơ’ của Hoàng Đăng Khoa

Nàng Thơ là chủ đề live show của nghệ sĩ cải lương tuồng cổ Hoàng Đăng Khoa diễn ra trong đêm 24.9 tại sân khấu C30 Hòa Bình TP.HCM. Hoàng Đăng Khoa đã “giữ mãi đam mê” cho mình và cho khán giả.

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Những ngày mưa ở miền Nam, trên những vòm me lại nhú những đọt non xanh mơn mởn, cũng là lúc cá chốt “di cư” từ kênh rạch vào đồng hoặc vuông tôm quảng canh tìm chỗ sinh sản.