Anh Hồ Quang Nhớ thu lãi cao nhờ trồng xoài Đài Loan /// Ảnh: Trương Thanh Liêm

Trở thành triệu phú nhờ... trồng xoài

0
Với 11 công đất trồng xoài Đài Loan, nhờ áp dụng thành công các biện pháp khoa học kỹ thuật, nắm bắt tốt thị trường..., anh Hồ Quang Nhớ (30 tuổi, ngụ ấp 8, xã Thới Hưng, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) trở thành thanh niên triệu phú, thu lãi mỗi năm gần nửa tỉ đồng.
 /// Ng.Nga

An Giang xuất khẩu xoài sang Mỹ

0
Ngày 18.5, UBND tỉnh An Giang và Công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre) đã công bố xuất khẩu 1 tấn xoài cát Hòa Lộc đầu tiên của tỉnh này sang Mỹ bằng đường hàng không.
Ông Nguyễn Hoàng Dư (bên phải) giới thiệu trái xoài cát hồng  /// Ảnh: Thiên Lộc

Làm giàu từ những giống xoài mới

0
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các giống xoài mới, cuộc sống của nhiều hộ dân ở cù lao Giêng (H.Chợ Mới, An Giang) trở nên khá giả, điển hình là hộ ông Nguyễn Hoàng Dư.
Anh Đảm bên vườn cam cho tiền tỉ mỗi năm /// Ảnh: Lê Lâm

Khá giả nhờ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng

0
Nhờ chăm chỉ làm ăn và nhạy bén với thị trường trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sau 14 năm vào Đồng Nai lập nghiệp, một nông dân ở đồi Sabi (xã Xuân Bắc, H.Xuân Lộc, Đồng Nai) đã có cuộc sống khá giả.
Vườn điều ở Đồng Nai thất bát vì thời tiết thất thường năm 2017 /// Ảnh: Lê Lâm

Mưa trái mùa khiến nông dân lo lắng

0
Những ngày vừa qua, nông dân ở Đồng Nai vô cùng bất an, lo lắng khi các cơn mưa trái mùa cứ “dội” xuống những rẫy điều, xoài đang đơm hoa, kết trái. Viễn cảnh thêm một vụ mùa thất bát có nguy cơ xảy ra.
Seth hướng dẫn về cây xoài /// Ảnh: Lam Yên

Ông tổ 'xoài Úc' trên đất Việt

4
“Cha con ông xoài Úc” là biệt danh mà nông dân trồng xoài H.Cam Lâm (Khánh Hòa) thân thương đặt cho John Edward Morton và Seth Andrew Morton.
Sản lượng bưởi hồ lô tạo hình đang sụt giảm nghiêm trọng /// Ảnh: Phước Nguyên

Mất mùa trái cây tết

0
Do ảnh hưởng thời tiết, nhiều loại nông sản chủ lực phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2017 bị mất mùa nghiêm trọng, khiến nhiều nhà vườn tiếc nuối vì thu nhập bị sụt giảm đáng kể.
Ông Nguyễn Minh Khoa (51 tuổi, ngụ H.Định Quán) buồn bã vì xoài nghịch mùa bị rụng sạch bông /// Ảnh: Tiểu Thiên

Nông dân khóc ròng vì mất mùa xoài tết

1
Mưa cuối mùa kéo dài, lại thêm ảnh hưởng liên tiếp bởi các cơn bão trong năm khiến diện tích xoài nghịch mùa ở Đồng Nai bị rụng bông và trái non hàng loạt.
Xoài tết tuột bông, nông dân khốn khó  /// Ảnh: An Lạc

Mất mùa xoài tết

5
Từ lâu, xoài là một trong những loại trái cây không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày tết của mỗi gia đình. Vì vậy, số lượng tiêu thụ xoài trong dịp tết rất lớn và giá cũng tăng cao.
Anh Lộc xử lý cho xoài ra hoa trái vụ để bán được giá cao hơn  /// Ảnh: Hương Giang

Chàng trai khởi nghiệp từ... 65 gốc xoài

1
Huỳnh Hữu Lộc (ngụ ấp 8, xã Thới Hưng, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), đã có gần 10 năm gắn bó với cây xoài cát Hòa Lộc. Năm 32 tuổi, anh được cha mẹ cho 65 gốc xoài để hai vợ chồng ra làm ăn riêng.
Trồng xoài bao trái theo tiêu chuẩn VietGAP ở Đồng Tháp /// Ảnh: Đặng Ngọc

Trồng xoài sạch xuất khẩu

1
Xoài là 1 trong 5 ngành hàng được tỉnh Đồng Tháp chọn tổ chức lại sản xuất theo đề án tái cơ cấu nông nghiệp. Nhờ đó, sản phẩm xoài không chỉ tiêu thụ thuận lợi trong nước mà còn có cơ hội hợp tác để xuất khẩu.
Xoài Đồng Nai trước cơ hội đi Nhật

Xoài Đồng Nai trước cơ hội đi Nhật

1
Người trồng xoài ở Đồng Nai đang rất vui mừng trước thông tin trái xoài của địa phương được Bộ Nông - Lâm - Thủy sản Nhật Bản cấp phép vào thị trường nước này.
Nông nghiệp công nghệ cao - Kỳ 16: Trồng xoài ‘3 lớp’

Nông nghiệp công nghệ cao - Kỳ 16: Trồng xoài ‘3 lớp’

0
Đang làm kế toán cho một công ty ở TP.Nha Trang, ông Ngô Trong (thôn Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, H.Cam Lâm, Khánh Hòa) nghỉ việc về quê trồng xoài. Sau một thời gian tìm tòi, cấy ghép các giống xoài mới, ông đã hái được quả ngọt từ giống xoài Úc, mỗi năm thu về hơn 1 tỉ đồng.
‘Thiệt kép’ mùa xoài

‘Thiệt kép’ mùa xoài

0
Cam Lâm được xem như “vựa xoài” của tỉnh Khánh Hòa, là nguồn thu nhập chính của hàng ngàn nông dân tại đây. Thế nhưng, người trồng xoài đang đối mặt với một vụ xoài thất bát, vừa mất mùa lại vừa mất giá.