Trụ sở tiền tỉ bỏ hoang: Không thể chấp nhận

Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

0 Thanh Niên

Đó là ý kiến của độc giả sau khi đọc bài viết Trụ sở tiền tỉ bỏ hoang đăng trên Thanh Niên số ra ngày 24.9.

Trụ sở tiền tỉ bỏ hoang: Không thể chấp nhận

Tiền nhà nước nên không xót

Trụ sở cơ quan nhà nước, ký túc xá, chợ… được xây dựng từ ngân sách xong rồi bỏ hoang phí xảy ra ngày càng nhiều. Đây là hậu quả của việc làm vội vã, thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương, lãnh đạo cơ quan có liên quan. Vì thế, chính phủ nên để địa phương tự xây dựng công trình, khi đưa vào hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt cho dân cho nước thì mới hoàn trả kinh phí. Nếu công trình không phù hợp, sai trái thì chủ đầu tư phải tự chịu trách nhiệm cá nhân.

Đậu Hồng Minh
(TP.Rạch Giá, Kiên Giang)

Trụ sở tiền tỉ bỏ hoang: Không thể chấp nhận - ảnh 1

tin liên quan

Trụ sở tiền tỉ bỏ hoang

Trụ sở Kho bạc Nhà nước và Chi cục Thuế TX.Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được xây dựng mới, hoàn thành từ hơn 3 năm qua nhưng hiện bị bỏ hoang.

Quá lạ

Khi xây dựng công trình công cộng phải qua rất nhiều thủ tục, nhiều cơ quan có thẩm quyền thẩm tra, phê duyệt. Cả một quy trình khép kín như vậy mà một công trình khi chưa có đường vào cũng được phê duyệt? Đấy là cái lạ thứ nhất. Cái lạ tiếp theo là chính quyền đã “cầm đèn chạy trước ô tô” khi xây dựng trụ sở trước khi có quy hoạch. Thanh tra nhà nước cần phải làm rõ những vấn đề này.

Nguyễn Thị Thu Hồng
( TP.Pleiku, Gia Lai)

Bỏ hoang là phải… bỏ tù

Nếu đã lỡ xây dựng trụ sở thì không thể bỏ hoang, lãng phí như vậy. Cần phải thương lượng với hộ gia đình có đất trước trụ sở đã xây để có đất làm đường vào, sân… Quỹ đất của TX.Vĩnh Châu nếu còn thì nên đổi đất cho hộ gia đình này, nếu không thì phải bồi thường thỏa đáng để gia đình này đồng ý giao đất. Thiết nghĩ phải điều tra làm rõ vấn đề vì sao tiền ngân sách hàng chục tỉ mà xây dựng công trình rồi không sử dụng được. Ai gây ra chuyện bỏ hoang thì phải bị… bỏ tù! Không thể chấp nhận lấy tiền thuế của dân đem phung phí vậy được.

Vũ Như Phát
(Q.6, TP.HCM)

Ai chịu trách nhiệm ?

Xây dựng trụ sở sai quy hoạch, xây xong không có đường vào, bỏ hoang phí thời gian dài như thế thì trách nhiệm thuộc về ai? Không thể có sai phạm mà không ai chịu trách nhiệm. Tiền của nhân dân là mồ hôi nước mắt, không thể muốn xây gì thì xây rồi bỏ hoang. Phải xử lý nghiêm người thiếu trách nhiệm gây hậu quả này để những sai phạm này không còn lặp lại trong tương lai.

Huỳnh Minh Tâm
(TP.Phan Thiết, Bình Thuận)
Nguyễn Ngọc Giao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.