Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lúc 9 giờ 15 sáng 26.3, một trực thăng Mi-8 đang đáp xuống sân bay Phú Quý (Bình Thuận), khi gần tiếp giáp đường băng bỗng gặp sự cố khiến 3 người bị thương.

Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương

(TNO) Lúc 9 giờ 15 sáng 26.3, một trực thăng Mi-8 đang đáp xuống sân bay Phú Quý (Bình Thuận), khi gần tiếp giáp đường băng bỗng gặp sự cố khiến 3 người bị thương.

Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 1
Phần đuôi chiếc Mi-8 đập mạnh xuống đất, gãy rời 
Từ hiện trường, qua điện thoại, đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn không quân 917, Sư đoàn không quân 370, cho biết đây là chuyến bay từ đất liền ra đảo Phú Quý để trực tìm kiếm, cấp cứu phục vụ cho quân chủng Hải quân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.
Khi hạ cánh, gặp luồng gió quá mạnh, chiếc máy bay bị giật xuống, phần đuôi đập mạnh xuống  đất, gãy rời.
Đại tá Quang cũng nói thêm, các cán bộ thuộc nhà máy A 42, quân chủng Phòng không - Không quân đã xem xét khảo sát chiếc máy bay gặp nạn và cho biết có thể sữa chữa, tiếp tục sử dụng. (Tấn Tú)

Theo thông tin ban đầu, máy bay gặp sự cố (không phải phát nổ) chở 8 người, trong đó gồm 4 thành viên tổ lái và 4 người nằm trong tổ tìm kiếm cứu nạn.

Cánh và phần đuôi của máy bay bị gãy, văng ra tận gần khu dân cư. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng cứu hộ trên đảo Phú Quý đã có mặt ứng cứu kịp thời, đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Quân dân y huyện đảo Phú Quý.

Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 5Một mảnh vỡ của máy bay rơi vào trong sân nhà của người dân- Ảnh: Thọ Châu

Cũng theo nguồn tin củaThanh Niên Online, chiếc trực thăng này thuộc Sư đoàn 370, xuất phát từ sân bay Thành Sơn (Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) đang trên đường đi bảo vệ, trực tìm kiếm cứu nạn.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online qua điện thoại lúc 10 giờ 20 phút, bác sĩ Bùi Đình Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý cho biết vụ tại nạn khiến ba người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay hạ cánh, thời điểm đó trên máy bay có 8 người.

“Hiện tại số người bị thương đã được chuyển về bệnh viện điều trị. Ba người bị chấn thương ở phần mềm nhưng không có ai nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Lĩnh nói.

Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 8
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 10Ngay sau khi sự cố xảy ra, xe cứu thương của Bệnh viện Quân dân y huyện đảo Phú Quý có mặt kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu - Ảnh: Thọ Châu
Trực thăng Mi-8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương - ảnh 11

 * Bạn đọc có được hình ảnh, video về sự cố này, xin gửi về cho chúng tôi tại địa chỉ toasoantno@gmail.com hoặc toiviet@thanhnien.vn.

 >>> TIẾP CỤC CẬP NHẬT

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất tăng tổng vốn đầu tư công trung hạn

TP.HCM đề xuất tăng tổng vốn đầu tư công trung hạn

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có văn bản kiến nghị Bộ KH-ĐT báo cáo Thủ tướng giao bổ sung vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 cho thành phố từ 142.557 tỉ đồng lên 261.967 tỉ đồng để bổ sung nguồn vốn cho dự án Vành đai 3 TP.HCM.