/// Shutterstock

10 lợi ích tuyệt vời của đậu que

0
Đậu que là một loại rau củ đa năng và cũng là một loại thực phẩm phổ biến. Đậu que có thể được chế biến thành nhiều món ăn và có nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.
Những cơn đau bụng bất thường có thể do đau đại tràng, cần thăm khám sớm
 /// Ảnh: Shutterstock

Điều trị sớm ung thư đại - trực tràng

2
Với ứng dụng xét nghiệm sàng lọc thế hệ mới, ung thư đại - trực tràng đã có thể được phát hiện rất sớm, tăng cơ hội cho bệnh nhân được điều trị khỏi.
Viêm trực tràng, dạ dày

Viêm trực tràng, dạ dày

0
* Mẹ tôi 60 tuổi, nặng 40 kg, thường xuyên đi khám định kỳ. Vừa qua, mẹ tôi đi nội soi trực tràng thì phát hiện có nhiều nơi viêm đỏ. Người ta ghi kết luận là viêm trực tràng (PHOTO2). Bên cạnh đó mẹ tôi cũng đi nội soi dạ dày thì phát hiện bị viêm sung huyết niêm mạc mức độ nhiều (âm tính). Mẹ tôi không uống rượu bia, không ăn cay, không ăn chua, không uống các loại đồ có ga và có uống thuốc của bệnh viện quận nhưng sao mãi không hết. Vậy hai bệnh này có ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài không? Phải làm gì để dứt điểm hẳn, điều trị ra sao? Mong bác sĩ tư vấn. (thanhhieu@...)
Khổ như bị… táo bón

Khổ như bị… táo bón

0
(TNO) Táo bón không phải là bệnh nguy hiểm dẫn đến tử vong nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
Bé sơ sinh không có hậu môn

Bé sơ sinh không có hậu môn

0
(TNO) Bệnh nhi không có vết tích của lỗ hậu môn. Trực tràng, đường tiểu, bộ phận sinh dục của bệnh nhi đổ chung vào một lỗ.
Làm ca đêm tăng nguy cơ ung thư ở nam giới

Làm ca đêm tăng nguy cơ ung thư ở nam giới

0
(TNO) Các nhà khoa học Canada vừa phát hiện nam giới làm việc ban đêm có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, phổi, ruột kết, trực tràng, bàng quang và tuyến tụy, theo hãng tin ANI của Ấn Độ.
Khám miễn phí bệnh ung thư đại - trực tràng

Khám miễn phí bệnh ung thư đại - trực tràng

0
(TNO) Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, sẽ tổ chức chương trình tư vấn và khám miễn phí "Bệnh ung thư đại - trực tràng và chăm sóc lỗ mở thông ra da” vào lúc 8 giờ, ngày 1.7.
Hơn 22 triệu ca ung thư đến năm 2030

Hơn 22 triệu ca ung thư đến năm 2030

0
(TNO) Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí The Lancet Oncology cho biết, các ca bệnh ung thư toàn cầu sẽ tăng gần 75% từ nay đến năm 2030.
Ung thư đại - trực tràng có xu hướng tăng

Ung thư đại - trực tràng có xu hướng tăng

0
PGS.TS.BS Nguyễn Thúy Oanh - chủ tịch chi hội Hội Nội soi tiêu hóa miền Nam, trưởng khoa nội soi Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - cho biết ở Việt Nam, ung thư đại - trực tràng đứng hàng thứ 3-4 trong các loại ung thư và có xu hướng ngày càng tăng.