Trùm đề Bạc Liêu lãnh án 5 năm tù

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 24.5, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt Trần Thị Liên, trùm đường dây thầu đề mức án 5 năm tù.

Trùm đề Bạc Liêu lãnh án 5 năm tù

(TNO) Sau 6 ngày xét xử sơ thẩm đường dây thầu đề (được xem là lớn nhất tỉnh Bạc Liêu từ trước đến nay bị triệt phá), ngày 24.5, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt 34 bị cáo tổng cộng 445 tháng tù giam về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” bằng hình thức ghi, đánh số đề.

Bị cáo Trần Thị Liên (46 tuổi, ngụ Trung tâm thương mại Bạc Liêu, P.3, TP.Bạc Liêu) được xác định là đối tượng trùm đường dây thầu số đề trên lãnh 5 năm tù.

Các bị cáo còn lại nhận từ 3 tháng đến 2 năm 6 tháng tù giam. Ngoài ra, tòa tuyên tịch thu 2,312 tỉ đồng của bị cáo Liên do hành vi thu lợi bất chính mà có.

Đây là phiên tòa được dư luận Bạc Liêu đặc biệt quan tâm, bởi đường dây thầu đề hoạt động trong thời gian dài, có nhiều đối tượng tham gia đánh đề với số tiền lớn.

Nhiều người dự phiên tòa tỏ ra không đồng tình với bản án của tòa, bởi hầu hết các bị cáo đều nhận mức án… "nhẹ hều", dưới khung luận tội của Viện KSND. Đặc biệt, có đến 21 bị cáo nhận mức án rất thấp, chỉ từ 3-10 tháng tù giam.

34 bị cáo tham gia đường dây thầu đề lãnh án 1
34 bị cáo tham gia đường dây thầu đề lãnh án 2
Rất nhiều người đến theo dõi phiên tòa

Theo cáo trạng, vì động cơ vụ lợi, Liên bắt đầu tổ chức ghi số đề từ năm 2004. Đến năm 2009, Liên mở rộng quy mô hoạt động, trực tiếp móc nối, tuyển mộ hơn 40 người ở Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau... làm “đại lý” ghi số đề từ tay em rồi nộp phơi đề cho Liên để được hưởng hoa hồng từ 4-6%. Trung bình hằng ngày đường dây này có hàng ngàn tay em đánh đề, với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Để tổ chức đường dây thầu đề quy mô lớn này, Liên đã trưng dụng 2 căn nhà liền kề (1 trệt, 2 lầu) của mình tại Trung tâm thương mại Bạc Liêu để hoạt động. Liên thuê cả chục người giúp việc để nhận phơi đề, tổng hợp phơi đề, đối chiếu kết quả sổ số, nhận, trả tiền từ các “đại lý”.

Đặc biệt, để đối phó với công an, Liên cho lắp đặt hệ thống camera an ninh xung quanh nhà, còn căn nhà thì được lắp đặt nhiều cánh cửa để phòng khi công an đột nhập cũng đủ thời gian để tẩu tán tang vật.

Tin, ảnh: Trần Thanh Phong

>> Phá ổ đánh bạc bằng máy, tạm giữ 30 người
>> Tạm giữ 30 người đánh bạc bằng máy
>> Xét xử vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc liên tỉnh
>> Đề nghị truy tố 14 bi can về hành vi đánh bạc
>> Cách chức một hiệu trưởng đánh bạc 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm