Trùm ma túy bị treo giá 2,3 triệu USD sa lưới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chính quyền Mexico hôm 12.9 cho biết đã tóm gọn Sergio Villarreal, trùm ma túy khét tiếng với biệt danh El Grande, kẻ bị chính quyền treo giá 2,3 triệu USD.

Trùm ma túy bị treo giá 2,3 triệu USD sa lưới

Hãng thông tấn AP đưa tin, thủy quân lục chiến Meixco đã thực hiện vụ bắt này mà không tốn một viên đạn nào, sau một chiến dịch tình báo quy mô. Hai người đi cùng Villarreal cũng bị bắt. Tất cả đều sa lưới tại thành phố Puebla, nằm phía đông của thủ đô Mexico City.

Trùm ma túy bị treo giá 2,3 triệu USD sa lưới - ảnh 1

Trước đó, chính quyền Mexico đã treo giá 2,3 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ Villarreal.

Villarreal là một trong những trùm ma túy bị truy lùng gắt gao nhất ở Mexico. Y thuộc hàng ngũ thủ lĩnh chóp bu của tập đoàn ma túy khét tiếng Beltran Leyva.

Villarreal từng là một cảnh sát. Tuy nhiên sau đó, y đã kinh qua hàng loạt tổ chức xã hội đen khác nhau trước khi “đầu quân” cho băng ma túy Beltran Leyva.

Đầu sỏ Beltran Leyva đã bị bắn chết hồi năm ngoái, dẫn đến một cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu trong tổ chức “bán sỉ” ma túy này, với những khoản lợi nhuận kếch xù.

Vụ bắt giữ kể trên có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với Tổng thống Mexico, ông Felipe Calderon - vốn đang bị chỉ trích vì chiến dịch chống ma túy mạnh tay của ông vẫn chưa thực sự có ý nghĩa đột phá, trong khi nó mang một cái giá quá đắt.

Bạo lực có liên quan đến ma túy đã cướp đi mạng sống của khoảng 28.000 người tại Mexico kể từ khi ông Calderon lên nắm chính quyền từ năm 2006.

Cách đây hai tuần, một trùm ma túy khét tiếng khác ở Mexico là Edgar Valdez, biệt danh Búp bê Barbie cũng đã sa lưới.

Đoan Nhật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm