Trưng bày Đời sống văn hóa các tộc người và làng nghề ở VN

0 Thanh Niên Online

Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa khánh thành phòng trưng bày Đời sống văn hóa các tộc người và làng nghề ở VN vào sáng 25.12.

Trưng bày Đời sống văn hóa các tộc người và làng nghề ở VN

Ở nội dung Đời sống văn hóa các tộc người ở VN, có tất cả 213 hiện vật và bộ hiện vật dân tộc học, gắn với đời sống vật chất và tinh thần của các tộc người như: Việt, Thái, Mường, Dao, H’Mông, Ba Na… xoay quanh những dụng cụ kiếm sống, khai thác tự nhiên, sản xuất nông nghiệp, hoạt động thủ công nghiệp, dụng cụ sinh hoạt, tín ngưỡng dân gian. Nội dung Nghề và làng nghề VN, có 254 hiện vật chủ yếu ở nghề gốm và đúc đồng, trên cơ sở kế thừa từ các làng nghề truyền thống (gốm Hải Dương, gốm Bát Tràng, gốm Vĩnh Long...).

Khu trưng bày các hiện vật  Nghề và làng nghề VN

Những hiện vật quý được trưng bày phải kể đến như gốm cổ Chu Đậu, gốm cổ Bình Dương, cặp độc bình thể hiện hình ảnh Văn Miếu Trấn Biên…

Tin, ảnh: Anh Đỗ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm phim “xanh”

Làm phim “xanh”

Theo ông Nguyễn Trinh Hoan, Giám đốc Công ty Hoan Khuê, đồng sản xuất phim Bố già, đoàn làm phim của bộ phim (khoảng 100 người) có thể thải ra 15.000 chai nhựa đựng nước uống sau 1 tháng làm phim.