Trung Dân: Tôi sợ bị đặt cho những danh xưng quá sức như 'ông thần, đệ nhất'

0 Thanh Niên Online

'Người ta gọi tôi là "nghệ sĩ của nông dân", điều đó tôi rất thích. Tôi sợ người ta đặt cho mình những danh xưng quá sức tưởng tượng của mình, ví dụ 'ông thần của hài kịch, đệ nhất danh hài, phù thủy sân khấu...', Trung Dân chia sẻ. 

Trung Dân: Tôi sợ bị đặt cho những danh xưng quá sức như 'ông thần, đệ nhất'  - ảnh 1

Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ ông thích được gọi là "nghệ sĩ của nông dân"

btc

Xuất hiện tại Du hành ký ức tập 6, Dương Thanh Vàng diện trang phục mang đậm phong cách cổ điển của thập niên 1980 cùng chiếc xe Wave đã chạy từ ngày đầu đặt chân đến TP.HCM. Nghệ sĩ Trung Dân cũng xuất hiện vô cùng mộc mạc với chiếc áo sơ mi, quần kaki đơn giản.

Theo học ngành Khoa học Toán, Đại học Cần Thơ, Dương Thanh Vàng định sẵn tốt nghiệp sẽ trở thành giáo viên. Nhưng chính ánh hào quang trên sân khấu đã giúp anh có thêm động lực mạnh mẽ để rẽ sang một lĩnh vực khác hoàn toàn. “Trước khi bước tới con đường nghệ thuật thì tôi làm giáo viên, nghề tay trái là tổ chức sự kiện. Thời điểm cách đây 8 năm mà thu nhập của tôi hơn 20 triệu. Lúc đó công việc cũng nhẹ nhàng, mình chỉ ngồi trong văn phòng liên lạc. Sau đó, tôi mới bước vào nghề sân khấu với niềm đam mê, yêu thích. Đây cũng là chiếc xe đầu tiên theo tôi từ Cần Thơ đến TP.HCM, đến nay cũng 7,8 năm rồi", top 4 Cười xuyên Việt 2015 chia sẻ.

Trung Dân: Tôi sợ bị đặt cho những danh xưng quá sức như 'ông thần, đệ nhất'  - ảnh 2

Dương Thanh Vàng chở nghệ sĩ Trung Dân rong ruổi Sài Gòn trên chiếc Wave cũ

btc

Rong ruổi trên chiếc xe, nghệ sĩ Trung Dân và Dương Thanh Vàng hòa cùng dòng người nhộn nhịp, đi qua các cung đường nổi tiếng của thành phố. Dừng chân tại quán cơm tấm vỉa hè gắn liền với Dương Thanh Vàng từ ngày chỉ có 85.000 đồng trong túi, hành trình du hành ký ức tiếp tục quay ngược thời gian về những giai đoạn khó khăn của một diễn viên “tay ngang”.

Nam diễn viên gốc Bạc Liêu kể: “Bước vào nghề sân khấu là câu chuyện hoàn toàn khác để có thể nuôi được niềm đam mê này, tiếp tục cố gắng với những khó khăn của nghề và đồng lương ít ỏi. Thời điểm khó khăn nhất là năm 2016, sau 1 năm tham gia Cười xuyên Việt, mỗi ngày tôi ăn gói mì. Khổ đến mức tôi từng suy nghĩ: "Tại sao phải lao vào con đường này?". Tôi đứng giữa hai ranh giới là đam mê và cơm áo gạo tiền. Cuối cùng tôi vẫn lựa chọn tiếp tục và quyết định thay đổi, nhận thêm các game show khác. Nhiều khi gặp lại chú Dân, thầy Minh Nhí, thầy Hữu Châu mà tôi ngại lắm. Nhưng đến bây giờ tôi rất tự hào vì vẫn tiếp tục theo nghề, nỗ lực diễn làm sao để mang lại giá trị nghệ thuật cho khán giả. May mắn là bước ra từ game show nhưng tôi được các anh chị đồng nghiệp và khán giả yêu mến, giúp đỡ".

Trung Dân: Tôi sợ bị đặt cho những danh xưng quá sức như 'ông thần, đệ nhất'  - ảnh 3

Dương Thanh Vàng tiết lộ anh từng bỏ công việc lương hơn 20 triệu/tháng để theo nghiệp diễn, có lúc ăn mì gói vẫn quyết bám trụ nghề

btc

Lắng nghe tâm sự chân thành của Dương Thanh Vàng, nghệ sĩ Trung Dân không giấu nổi ánh mắt tự hào về một diễn viên trẻ luôn hết mình, đánh đổi nhiều thứ vì nghiệp diễn. Ông bày tỏ: “Dù là người nổi tiếng hay vô danh tiểu tốt, nếu đã chọn nghệ thuật thì sẽ có lúc nhận được sự yêu mến, có khi nhận lại những điều không hay. Đó là điều tất nhiên để mình cân bằng lại, nhất là phải biết yêu thương, chung thủy với nghề và học mãi, phát triển phù hợp với những biến đổi. Các bạn trẻ còn có các game show, chương trình truyền hình để xuất hiện. Thời tôi thì chỉ có đoàn kịch nhà nước, truyền hình thì hiếm lắm, toàn mời những người nổi tiếng. May thay tôi gặp được anh Hoàng Vũ Quân và chị Nhán cho cơ hội diễn, thử sức. Nhờ đó con đường nghệ thuật của tôi mới được thuận lợi”.

Trung Dân: Tôi sợ bị đặt cho những danh xưng quá sức như 'ông thần, đệ nhất'  - ảnh 4

Trung Dân tiết lộ người nâng đỡ giúp sự nghiệp suôn sẻ, nhớ lại chặng đường sự nghiệp của mình

btc

Cũng trong chương trình, Trung Dân trải lòng về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Ông nhớ về khoảng thời gian đi tấu hề cùng Hữu Nghĩa, Hữu Châu hay Bạch Long, nhớ về những vở diễn đầu tiên trên sân khấu, những vai diễn đầu tiên trên phim truyền hình. Nhưng sau tất cả, Trung Dân nói ông chẳng xem mình là người có vai vế, chỉ là một người làm nghề bình thường và không nhìn nhận bản thân là người nổi tiếng. "Người ta gọi tôi là "nghệ sĩ của nông dân", điều đó tôi rất thích. Vì mỗi thời điểm, tôi chọn cho mình một phong cách để tồn tại với tình yêu của mình dành cho nghề. Tôi sợ người ta đặt cho mình những danh xưng quá sức tưởng tượng với mình, ví dụ "ông thần của hài kịch, đệ nhất danh hài, phù thủy sân khấu...". Tôi sợ những cái đó lắm", ông thẳng thắn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm