Trúng độc đắc 22 triệu USD, chia đôi với bạn để giữ lời hứa suốt 28 năm

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông ở Mỹ đã giữ lời hứa với người bạn thân bằng cách chia đôi giải độc đắc Powerball trị giá 22 triệu USD.

Ông Cook đã giữ lời hứa chia đôi giải độc đắc với người bạn thân /// Chụp từ clip
Ông Cook đã giữ lời hứa chia đôi giải độc đắc với người bạn thân
Chụp từ clip

Hãng UPI ngày 24.7 đưa tin ông Thomas Cook ở thành phố Menomonie (bang Wisconsin, Mỹ) đã trúng giải độc đắc Powerball trị giá 22 triệu USD.

Tuy nhiên, ông Cook không hưởng một mình mà quyết định “cưa đôi” số tiền trúng độc đắc kể trên với người bạn thân tên Joseph Feeney.

Ông Cook kể với giới chức ở hãng xổ số Wisconsin Lottery rằng ông và ông Feeney hồi năm 1992 từng thỏa thuận với nhau rằng nếu một trong hai người trúng số độc đắc Powerball thì sẽ chia một nửa số tiền thưởng cho người còn lại.

“Ông ấy (Cook) gọi báo tin cho tôi và tôi thậm chí hỏi lại ‘ông trêu tôi à?’”, ông Feeney nhớ lại thời điểm được ông Cook thông báo tin vui.

Cả hai ông quyết định lãnh một lần số tiền trúng giải độc đắc Powerball và mỗi người nhận được khoảng 5,7 triệu USD sau thuế.

Ông Cook cho biết nhờ trúng độc đắc, ông đã quyết định nộp đơn nghỉ hưu sớm để có thêm thời gian bên gia đình.

Hai người chia giải độc đắc Powerball

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sông băng vỡ, ít nhất 6 người chết ở Ý

Sông băng vỡ, ít nhất 6 người chết ở Ý

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 9 người bị thương sau khi một phần sông băng lớn trên đỉnh núi Marmolada của Ý vỡ ra và trượt xuống triền núi vào trưa 3.7 (giờ địa phương). Chưa rõ số người mất tích.