Trung Quốc bác tin đồn xuất khẩu thịt người đóng hộp qua châu Phi

0 Thanh Niên Online

Một tin đồn lan truyền trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông ở Zambia rằng 1 công ty Trung Quốc xuất khẩu thịt người đóng hộp qua châu Phi; thông tin này sau đó bị phía Trung Quốc bác bỏ.

Một người phụ nữ Zambia đã khuyên đồng hương của bà không nên ăn thịt bò đóng hộp nhập từ Trung Quốc vì cho đó là... thịt người /// Minh hoạ: Reuters
Một người phụ nữ Zambia đã khuyên đồng hương của bà không nên ăn thịt bò đóng hộp nhập từ Trung Quốc vì cho đó là... thịt người
Minh hoạ: Reuters

“Hôm nay một bài báo địa phương đã đăng thông tin làm lan truyền tin đồn rằng người Trung Quốc sử dụng thịt người làm giả thịt bò đóng hộp và bán cho châu Phi. Điều này hoàn toàn là sự vu khống độc hại, sự phỉ báng chúng tôi không thể chấp nhận được", Đại sứ Trung Quốc tại Zambia, ông Yang Youming nói trong một thông báo được Tân Hoa xã dẫn lại hôm 17.5.

Câu chuyện xuất phát từ một phụ nữ Zambia, không được đề cập danh tính, được nói là sinh sống ở Trung Quốc. Bà này khuyên mọi người ở quê nhà không nên mua thịt bò đóng hộp của Trung Quốc vì các công ty Trung Quốc không sử dụng nguyên liệu thịt bò mà là... thịt người.

Trung Quốc bác tin đồn xuất khẩu thịt người đóng hộp qua châu Phi - ảnh 1
Một khu chợ ở Zambia
AFP

Theo người phụ nữ này, các nhà sản xuất Trung Quốc thu gom xác người chết, ướp chúng và sau đó chế biến đóng hộp xuất sang châu Phi dưới nhãn mác thịt bò (?).

"Chúng tôi cảm thấy giận dữ với những lời đồn, (chúng tôi) lên án mạnh mẽ hành động này", ông Yang nói thêm. Ông đại sứ cho rằng tin đồn này nhằm phá hoại mối quan hệ giữa Trung Quốc và Zambia.

Tân Hoa xã cho biết cơ quan ngoại giao Trung Quốc đã yêu cầu cơ quan chính phủ có liên quan của Zambia điều tra những bài báo và nguồn gốc của tin đồn nhằm "minh oan cho người Trung Quốc”. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Zambia, ông Christopher Mulenga hứa sẽ điều tra vụ này, theo cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm