Trung Quốc cấm quan chức tổ chức lễ tang rầm rộ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chính phủ Trung Quốc và đảng Cộng sản Trung Quốc vừa ban hành quy định cấm các quan chức, đảng viên tổ chức lễ tang rầm rộ cho người thân.

Trung Quốc cấm quan chức tổ chức lễ tang rầm rộ

(TNO) Chính phủ Trung Quốc và đảng Cộng sản Trung Quốc vừa ban hành quy định cấm các quan chức, đảng viên tổ chức lễ tang rầm rộ cho người thân.

>> Trung Quốc trị quan tham: Quan chức công an ra tòa
>> Trung Quốc trị quan tham: Vạch mặt "nhân tài
>> Trung Quốc trị quan tham: Ông nghị ra tòa

Một lễ tang được tổ chức rầm rộ ở Trung Quốc, với chi phí lên tới 1 triệu USD - d

“Đảng viên và các quan chức phải làm gương thông qua việc tổ chức lễ tang văn minh, đơn giản… Các nhà tang lễ không nên được lập ở những khu dân cư, đường phố và nơi công cộng đông đúc… Cần tránh những phong tục mê tín”, Tân Hoa xã hôm nay 20.12 trích một phần nội dung quy định mới.

Theo quy định mới, các đảng viên, quan chức Trung Quốc còn bị cấm lợi dụng lễ tang để thu tiền phúng điếu.

Tang lễ ở Trung Quốc ngày càng trở thành dịp để nhiều gia đình phô trương sự giàu có cũng như mối quan hệ của họ, theo Tân Hoa xã.

Người dân Trung Quốc than phiền mãi về những lễ tang quá tốn kém, trong đó đáng chú ý là đất chôn cất. Một chỗ chỉ rộng 0,5 m tại các nghĩa trang ở Bắc Kinh hay Thượng Hải có giá lên tới hàng chục ngàn USD, cao gấp nhiều lần so với giá nhà.

Ban hành quy định trên là động thái mới nhất của đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm ngăn chặn lối sống xa hoa, phô trương của một số bộ phận quan chức Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã ban hành quy định cấm các món ăn có vi cá mập, tổ yến hay thịt động vật hoang dã xuất hiện trên bàn tiệc của các quan chức.

Văn Khoa

>> Trung Quốc xét xử 5 quan tham ngành lương thực
>> Quan tham đẳng cấp sao
>> Quan tham Trung Quốc vào tù
>> Viên quan tham và 99 cô nhân tình
>> Vẽ chân dung quan tham
>> Quan tham trong ngành... vệ sinh
>> Trung Quốc tử hình quan tham cấp cao
>> Quan tham Trung Quốc tháo chạy ra nước ngoài
>> Quan tham Trung Quốc bị xử tử
>> Trung Quốc tử hình quan tham

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ Kolkata nhớ Bác Hồ

Từ Kolkata nhớ Bác Hồ

Ngày 14.5, trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Ấn Độ, Đại sứ quán VN đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại TP.Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal (Ấn Độ).