Trung Quốc đẩy mạnh tham vọng 5G

0 Thanh Niên Online

Theo giới chức trách Trung Quốc, nước này đặt mục tiêu lắp đặt hơn 600.000 trạm gốc 5G trong năm nay, qua đó mở rộng mạng lưới 5G lên 2 triệu đơn vị hoạt động.

Trung Quốc đẩy mạnh tham vọng 5G - ảnh 1

Theo kế hoạch mở rộng mạng lưới 5G, Trung Quốc sẽ đạt 2 triệu trạm 5G gốc trong năm 2022

REuters

"Tất cả các thành phố cũng như 87% của tất cả các trung tâm nông thôn đều có vùng phủ sóng 5G, đưa (Trung Quốc) dẫn đầu trên toàn cầu (trong lĩnh vực 5G)", người phát ngôn Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc chia sẻ.

Theo Nikkei Asia, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết đã có 1,42 triệu trạm gốc 5G được lặp đặt trên toàn lãnh thổ Trung Quốc vào cuối năm 2021. Mặc dù tốc độ lắp đặt trong năm 2022 dự kiến sẽ chậm hơn 10% so với năm ngoái, đầu tư cơ sở hạ tầng 5G vẫn tiếp tục ở mức cao.

Trong khi đó, số lượng thiết bị tương thích 5G được lưu hành tại Trung Quốc cũng có sự gia tăng đáng kể. Cụ thể, có 520 triệu thiết bị tương thích 5G được ghi nhận lưu hành vào cuối năm 2021, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước đó, chỉ 200 triệu thiết bị.

Đồng thời,Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết nước này sẽ phát triển các dịch vụ 5G mới trong các lĩnh vực sản xuất, y tế và giáo dục, nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm