Trung Quốc đẩy mạnh xây dựng trái phép ở Hoàng Sa

0 Thanh Niên Online

Ngày 29.9, giới chức Trung Quốc bắt đầu phác thảo kế hoạch phát triển cho 4 dự án cơ sở hạ tầng ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, theo Tân Hoa xã.

Các dự án trên bao gồm tu sửa và xây mới 7 con đường với tổng chiều dài 5 km, xây dựng cơ sở tách muối để lọc nước biển có công suất 1.000 m3 mỗi ngày và hệ thống cấp thoát nước cùng bến tàu, mạng lưới vận tải trên đảo Phú Lâm.

Giới chức Trung Quốc hôm qua còn ngang nhiên thông báo bắt đầu đầu tư chương trình nhà ở, với tổng vốn đầu tư 18,7 triệu nhân dân tệ (gần 3 triệu USD), cũng tại Phú Lâm. Đồng thời, nước này còn tiến hành nâng cấp hạ tầng tại đảo Cây nằm trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Đây cũng là diễn biến mới nhất trong hàng loạt hành động phi pháp của Bắc Kinh kể từ khi thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa” hồi tháng 7, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Văn Khoa

>> Trung Quốc tiếp tục xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa
>> Xuất bản sách về Hoàng Sa
>> Nâng tầm lễ khao lề thế lính Hoàng Sa
>> Du khách ùn ùn đổ về tham quan quê hương đội hùng binh Hoàng Sa
>> Trung Quốc ngang ngược đòi đẩy mạnh du lịch tới Hoàng Sa
>> Bia “chủ quyền” Trung Quốc không có Hoàng Sa - Trường Sa
>> Bão Kai-Tak cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 900 km
>> Môt đời vì Hoàng Sa-Trường Sa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine tố Nga muốn lôi Belarus vào cuộc chiến

Ukraine tố Nga muốn lôi Belarus vào cuộc chiến

Nga tuyên bố đã tiêu diệt đến 80 binh sĩ Ba Lan sau cuộc tấn công vào nhà máy tại miền đông Ukraine. Trong khi đó, Ukraine tố cáo Nga muốn lôi Belarus vào cuộc xung đột sau vụ tấn công tên lửa sáng 25.6.