Trung Quốc đưa 7 du thuyền đến Vũ Hán cho nhân viên y tế nghỉ ngơi

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc đã đưa 7 du thuyền đến thành phố Vũ Hán để làm nơi nghỉ ngơi cho các nhân viên y tế đang cứu chữa bệnh nhân mắc bệnh COVID-19. Ngoài ra có một trường hợp ủ bệnh COVID-19 đến 27 ngày.

Chiếc du thuyền Blue Whale chuẩn bị cập bến Vũ Hán /// Reuters
Chiếc du thuyền Blue Whale chuẩn bị cập bến Vũ Hán
Reuters

Theu Reuters ngày 22.2, Trung Quốc đã điều 7 du thuyền trên sông đến thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để làm nơi nghỉ ngơi cho các nhân viên y tế đang chống dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Chiếc đầu tiên có tên Blue Whale từ thành phố Nghi Xương, xuôi dòng sông Dương Tử đến Vũ Hán ngày 21.2. Theo ước tính, 7 du thuyền có tổng cộng 1.469 giường ngủ.

Những du thuyền này thường được dùng để chở khách tham quan khu vực đập Tam Hiệp và giờ đây sẽ là nơi sinh hoạt của các nhân viên y tế, giúp họ cảm thấy thoải mái sau những giờ chiến đấu mệt mỏi trong bệnh viện.

[VIDEO] Bác sĩ, y tá Vũ Hán cạo đầu, mặc tã để "chiến đấu" chống dịch Covid-19 do virus corona gây ra

Hiện tại, có cả chục ngàn nhân viên y tế đang làm việc tại Hồ Bắc để giúp chống chọi với dịch COVID-19. Tuần trước, giới chức y tế Trung Quốc thông báo có hơn 1.700 nhân viên y tế bị nhiễm SARS-CoV-2 và nhiều người tử vong.

Ngày 22.2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo tính đến hết ngày 21.2, còn tổng cộng 36.680 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện ở Vũ Hán, giảm bớt so với con số kỷ lục 38.020 bệnh nhân ngày 18.2.

Phát hiện trường hợp ủ bệnh COVID-19 đến 27 ngày

[VIDEO] WHO cảnh báo cơ hội ngăn dịch Covid-19 dần khép lại

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền tỉnh Hồ Bắc ngày 22.2 thông báo một trường hợp nhiễm bệnh hy hữu tại thị trấn Thần Nông Giá phía tây bắc tỉnh này.

Theo đó, bệnh nhân là một cụ ông 70 tuổi, bị xác định dương tính với SARS-CoV-2 dù không hề có triệu chứng gì trong vòng 27 ngày, theo Hoàn cầu Thời báo.

Ông này đến Ngạc Châu ở phía đông Hồ Bắc thăm em gái vào ngày 24.1. Người em gái sau đó được xác nhận là bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên mãi đến ngày 20.2 ông cụ mới phát sốt và được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày sau đó.

Thời gian ủ bệnh của bệnh nhân này lên tới 27 ngày và được cho là trường hợp hy hữu vì thời gian ủ bệnh thông thường được cho là không quá 14 ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm