Trung Quốc: Lại thảm sát ở nhà trẻ, 6 bé thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáu trẻ em đã bị chém chết, ít nhất 20 em khác bị thương sau một vụ thảm sát xảy ra sáng nay (12.5) tại một nhà trẻ ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), theo Tân Hoa Xã. Một giáo viên cũng bị thiệt mạng trong vụ thảm sát này, còn thủ phạm đã tự sát sau đó. >> Thêm một vụ tấn công bằng dao tại Trung Quốc  /  Tử hình kẻ đâm chết 8 học sinh

Trung Quốc: Lại thảm sát ở nhà trẻ, 6 bé thiệt mạng

Vụ thảm sát xảy ra khoảng 8 giờ sáng, khi các bé chỉ mới được đưa tới nhà trẻ.

Trung Quốc: Lại thảm sát ở nhà trẻ, 6 bé thiệt mạng - ảnh 1

Hiện chưa có thông tin về động cơ cũng như thủ phạm của vụ này.

Trong thời gian qua, ở Trung Quốc liên tục xảy ra thảm sát tại trường học và nhà trẻ. Chỉ trong tháng trước đã có 3 vụ khác nhau làm hàng chục trẻ em bị thương. Còn hồi tháng 3, một người đàn ông đã đâm chết 8 học sinh tại tỉnh Phúc Kiến.

Động cơ của các vụ này đều không được biết rõ. Tuy nhiên, chính quyền cho rằng đó là những vụ tấn công mang tính cách bắt chước nhau.

Sau các vụ thảm sát hồi tháng trước, chính quyền Trung Quốc đã chỉ đạo tăng cường công tác an ninh tại trường học trên toàn quốc.
 
Trước nhiều trường học ở Trùng Khánh, cảnh sát cùng xe tải được triển khai ngay cổng trường. Ở Phúc Kiến, các trường học được lắp hệ thống camera theo dõi cùng chuông báo động. Còn ở Giang Tây, bảo vệ được trang bị loại dùi cui dành cho cảnh sát và hơi cay…

Đoan Nhật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm