Trung Quốc, Lào xây xong 'đường hầm hữu nghị' xuyên biên giới

0 Thanh Niên Online

Công trình xây đường hầm xuyên biên giới trên tuyến đường sắt Trung Quốc-Lào đã được hoàn tất hôm 13.9, theo Tân Hoa xã.

Đường hầm hữu xuyên biên giới Trung-Lào có tổng chiều dài 9,59 km, được xây xong hôm 13.9 /// Chụp màn hình Stdaily.com/
Đường hầm hữu xuyên biên giới Trung-Lào có tổng chiều dài 9,59 km, được xây xong hôm 13.9
Chụp màn hình Stdaily.com/

“Đường hầm hữu nghị” nói trên có tổng chiều dài 9,59 km, trong đó có 7,17 km nằm ở phía Trung Quốc và 2,42 km ở phía Lào, theo Tân Hoa xã.

Việc xây xong đường hầm là một bước tiến quan trọng trong công trình xây dựng đường sắt Trung Quốc-Lào, theo đại diện của Công ty trách nhiệm hữu hạn tập đoàn Cục Côn Minh đường sắt Trung Quốc.

Trung Quốc, Lào xây xong 'đường hầm hữu nghị' xuyên biên giới - ảnh 1

Công trình xây dựng ga trên tuyến đường sắt Trung-Lào nối với đường hầm xuyên biên giới giữa hai nước đang được tiến hành

Chụp màn hình Stdaily.com

Tuyến đường sắt Trung Quốc-Lào dài hơn 1.000 km, từ thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đến thủ đô Vientiane, được xây dựng với tiêu chuẩn kỹ thuật và thiết bị Trung Quốc. Dự án này dự kiến được hoàn tất và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2021.

Đường sắt nói trên được xem là dự án quan trọng trọng sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc và chiến lược phát triển đất nước của chính phủ Lào, theo Tân Hoa xã.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm