Trung Quốc lên án Đạt Lai Lạt Ma "dối trá"

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trung Quốc lên án Đạt Lai Lạt Ma là dối trá hôm 14.5, sau khi nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng tố giác các đặc vụ Trung Quốc đã huấn luyện những phụ nữ Tây Tạng ám sát ông.

Trung Quốc lên án Đạt Lai Lạt Ma "dối trá"

(TNO) Trung Quốc lên án Đạt Lai Lạt Ma là dối trá hôm 14.5, sau khi nhà lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng tố giác các đặc vụ Trung Quốc đã huấn luyện những phụ nữ Tây Tạng ám sát ông.

>> Trung Quốc đòi Mỹ hủy cuộc gặp với Đạt Lai Lạt Ma

Theo Telegraph hôm 13.5, Đạt Lai Lạt Ma kể rằng ông đã được cảnh báo về việc chính phủ Trung Quốc đào tạo những nữ điệp viên người Tây Tạng nhằm bôi chất độc lên tóc hoặc khăn choàng của họ để ông sờ phải khi ban phúc lành.

Trung Quốc âm mưu đầu độc Đạt Lai Lạt Ma?

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói các cáo buộc của lãnh đạo tinh thần Tây Tạng không xứng đáng để phản bác, đồng thời bổ sung rằng ông thường tuyên truyền những thông tin sai sự thật.

“Đạt Lai Lạt Ma luôn khoác chiếc áo tu hành trong lúc thực hiện những hoạt động ly khai chống Trung Quốc trên trường quốc tế, tuyên truyền những thông tin sai sự thật và đánh lừa dư luận”, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi phát biểu trong cuộc họp báo hôm 14.5.

Tờ Thời báo Hoàn cầu thậm chí miệt thị trong một bài bình luận rằng, nếu Trung Quốc muốn thanh toán Đạt Lai Lạt Ma, nước này có thể ra tay bất kỳ lúc nào mà không cần phải chờ đến lúc ông 76 tuổi.

Theo AP, mỗi năm có hàng trăm ngàn người hành hương đến thị trấn Dharmsala ở Ấn Độ, nơi Đạt Lai Lạt Ma cư ngụ dưới sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Những đám đông cũng vây quanh ông mỗi khi ông đi ra nước ngoài. Đạt Lai Lạt Ma thường đặt tay lên đầu của các tín đồ để ban phúc lành cho họ trong những dịp như thế.

Sơn Duân

>> Trung Quốc trục xuất phóng viên nước ngoài
>> Khám phá Tây Tạng
>> Hành trình kỳ lạ của một người Việt đến Tây Tạng - Kỳ 1: Đến Lhasa
>> Hành trình kỳ lạ của một người Việt đến Tây Tạng - Kỳ 2: Rời xứ tuyết
>> Hành trình kỳ lạ của người Việt đến Tây Tạng - Kỳ 3: Cuốn nhật ký để đời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm