Trung Quốc: Mưa lớn ảnh hưởng đến hơn 3 triệu người

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Bộ Chỉ huy phòng chống lụt bão Trung Quốc cho biết, những trận mưa lớn đã gây ra đợt lũ và lở đất mới trong những ngày qua tại Cam Túc, Sơn Đông, Thiểm Tây, Tứ Xuyên…, làm ảnh hưởng đến hơn 3 triệu người.

Trung Quốc: Mưa lớn ảnh hưởng đến hơn 3 triệu người

Riêng tại khu lở đất ở Chu Khúc, tỉnh Cam Túc, tính đến chiều hôm qua (13.8), số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 1.156 người.

Hiện vẫn còn 588 trường hợp khác mất tích.

Theo thống kê, có hơn 1.500 nạn nhân sống sót sau tai nạn kinh hoàng đang sống tạm trong các lều trại và phòng học, trong khi 8.300 người khác đang ở nhờ tại nhà bà con hoặc bạn bè.

Hệ thống cung cấp nước và năng lượng cũng như dịch vụ viễn thông tại Chu Khúc đang dần được khôi phục trở lại nhờ công tác sửa chữa khẩn trương.

Tính đến hôm qua (13.8), Cam Túc đã nhận được 17,7 triệu USD tiền viện trợ.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ đang tiếp tục làm thông dòng chảy của sông Bạch Long, vốn bị rác từ trận lở đất ngăn lại, để tránh tình trạng ngập lụt có thể xảy ra do mưa lớn.

Những trận mưa lớn không ngừng trút xuống Chu Khúc vào đêm 11 và 12.8 vừa qua, gieo rắc thêm không ít tai ương cho người dân nơi này, đồng thời gây cản trở không nhỏ đối với công tác cứu hộ.

Tại nhiều nơi ở tỉnh Cam Túc, đợt mưa lũ và lở đất mới đã làm thiệt mạng thêm 29 người và 27 người khác bị mất tích.

Trí Quang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm