Trung Quốc nói gì khi bị người Hàn chỉ trích 'chiếm đoạt văn hóa' với hanbok

0 Thanh Niên Online

Nhiều người dân Hàn Quốc đang cáo buộc Trung Quốc chiếm đoạt văn hóa, sau khi nước này mặc trang phục hanbok trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tuần trước. Và Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Nhiều người dân Hàn Quốc chỉ trích Trung Quốc đã chiếm đoạt văn hóa khi cho một người mặc trang phục truyền thống hanbok của Hàn Quốc xuất hiện trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào tuần trước.

Người phụ nữ mặc bộ váy hanbok của Hàn Quốc là đại diện của các dân tộc tại Trung Quốc tham gia trình diễn khai mạc.

thủ đô Seoul (Hàn Quốc), các cửa hàng cho thuê hanbok rất phổ biến để phục vụ những người muốn có trang phục để chụp ảnh khi tham quan cung điện và các địa điểm khác.

Trung Quốc nói gì khi bị người Hàn chỉ trích 'chiếm đoạt văn hóa' với hanbok - ảnh 1

Đại biện Mỹ tại Hàn Quốc Christopher Del Corso mặc trang phục hanbok khi đi tham quan một cung điện lịch sử và chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, ngày 8.2.2022

reuters

Anh Chang Geun-Hyuk, khách của một cửa hàng, bức xúc: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm vì giống như thể họ đang tuyên bố chúng tôi là một phần lãnh thổ của họ.”

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc hôm 9.2 đã bảo vệ việc sử dụng trang phục này. Người phát ngôn cho biết hanbok thuộc về người dân tộc Triều Tiên ở khắp mọi nơi, kể cả ở Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm