Trung Quốc tập trận bắn đạn thật 4 ngày ở vịnh Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật 4 ngày ở vịnh Bắc bộ, từ 8 giờ ngày 27.5 đến 18 giờ ngày 30.5, theo thông báo mới được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA).

Tàu hộ vệ Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông /// Chụp màn hình Chinamil.com
Tàu hộ vệ Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông
Chụp màn hình Chinamil.com

Kết quả đối chiếu các tọa độ giới hạn khu vực tập trận được nêu trong thông báo trên Google Maps cho thấy khu vực này dường như nằm gần phía tây đảo Hải Nam (Trung Quốc). Thông báo, được đăng trên website của MSA ngày 25.5, không cung cấp chi tiết về cuộc tập trận, chỉ nói tàu thuyền bị cấm vào khu vực.

Ngoài ra, Cục Hải sự Hải Nam hôm nay 29.5 ra thông báo rằng tập trận sẽ diễn ra ở Biển Đông từ 20-22 giờ cùng ngày. Kết quả đối chiếu tọa độ được nêu trong thông báo trên Google Maps cho thấy khu vực tập trận nằm ở phía đông bắc đảo Hải Nam.

Tính từ đầu năm đến nay, quân đội Trung Quốc (PLA) tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 7 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

Trung Quốc công bố video tập trận đổ bộ để cảnh báo Đài Loan

Trong năm 2020, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm