Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Từ 8 giờ đến 15 giờ hôm nay 27.5, quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh đảo Vạn San thuộc tỉnh Quảng Đông, ở phía bắc Biển Đông, theo thông báo từ Cục Hải sự Quảng Đông. 

Tàu chiến thuộc Chiến khu nam bộ của Trung Quốc tập trận tác chiến hồi tháng 4 /// Chụp màn hình Chinamil.com
Tàu chiến thuộc Chiến khu nam bộ của Trung Quốc tập trận tác chiến hồi tháng 4
Chụp màn hình Chinamil.com

Tàu thuyền sẽ bị cấm vào khu vực tập trận nói trên, theo thông được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) ngày ngày 26.5. Thông báo không nói rõ về cuộc tập trận.

Hôm 23.5, hải quân Trung Quốc thông báo đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông gần đây, nhưng không cung cấp địa điểm cụ thể. Trong cuộc tập trận đó, các máy bay chiến đấu đã bắn hàng nghìn quả đạn vào các mục tiêu trên biển, theo Hoàn Cầu thời báo.

Hôm 30.4, Cục Hải sự Quảng Đông cũng đã thông báo một cuộc tập trận sẽ diễn ra ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu của Trung Quốc, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 1-31.5.

[VIDEO] Trung Quốc khoan lấy trầm tích ở đáy Biển Đông

Tính từ đầu năm đến nay, quân đội Trung Quốc (PLA) tiến hành ít nhất 18 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 6 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

Trong năm 2020, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, theo các thông báo được đăng trên website của MSA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.