Trung Quốc tập trận đêm ở Tây Tạng giữa căng thẳng biên giới với Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Các lực lượng Trung Quốc ở Tây Tạng đã tổ chức cuộc diễn tập xâm nhập ban đêm trong bối cảnh nổ ra tranh chấp biên giới với Ấn Độ.

Lính Trung Quốc tham gia tập trận tại Tây Tạng  /// Chụp màn hình SCMP
Lính Trung Quốc tham gia tập trận tại Tây Tạng
Chụp màn hình SCMP

Theo tờ South China Morning Post ngày 4.6, Bộ chỉ huy quân đội Tây Tạng thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã thực hiện các cuộc tập trận vào ban đêm, có bao gồm bắn đạn thật ở dãy núi Tanggula có độ cao 4.700m thuộc Tây Tạng.

Lính Trung Quốc ở Tây Tạng tổ chức cuộc diễn tập xâm nhập để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu vào ban đêm trên núi cao, theo tờ South China Morning Post.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ Trung Quốc đã dùng máy bay do thám không người lái và thả nhiều thiết bị nổ khi phát hiện chướng ngại vật của đối phương.

Ông Mã Khiêm, chỉ huy đơn vị trinh sát của quân đội Trung Quốc, cho biết các binh sĩ đã khai hỏa hơn 2.000 lần trong cuộc tập trận, bao gồm cả súng phóng lựu và rốc két.

Ông Mã Khiêm nói thêm đợt diễn tập này là nhằm kiểm tra năng lực tác chiến của quân đội Trung Quốc trong các tình huống khắc nghiệt và phức tạp, cũng như để sử dụng các loại vũ khí mới.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 1.6 cũng đưa tin về cuộc diễn tập, với nội dung rằng quân đội nước này đã được điều động đến một địa điểm ở dãy núi Tanggula tại Tây Tạng, sử dụng thiết bị nhìn đêm trên xe quân sự nhằm tránh bị máy bay do thám “đối phương” phát hiện.

Cuộc tập trận trên diễn ra giữa lúc căng thẳng biên giới bùng phát giữa Trung Quốc và Ấn Độ từ ngày 5.5. khi binh sĩ hai bên đụng độ nhau ở vùng biên giới Ladakh (Ấn (Độ), nằm đối diện Tây Tạng (Trung Quốc).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm