Trung Quốc: Thêm 36 người chết trong đợt lũ lụt mới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ít nhất 36 người đã thiệt mạng, 23 người khác mất tích trong một đợt lũ mới ở tỉnh Cam Túc, nơi đã chứng kiến 1.254 người thiệt mạng trong những ngày qua.

Trung Quốc: Thêm 36 người chết trong đợt lũ lụt mới

Tân Hoa Xã đưa tin những nạn nhân kể trên thiệt mạng trong ngày 16.8, sau những trận mưa như thác đổ tại thành phố rất gần với Chu Khúc, trung tâm điểm của đợt lũ lụt, đất chuồi vừa qua. Ngoài 1.254 người thiệt mạng, vẫn con thêm 490 người mất tích từ đợt thiên tai khủng khiếp này.

Trung Quốc: Thêm 36 người chết trong đợt lũ lụt mới - ảnh 1

Tại Chu Khúc, hôm qua lực lượng cứu hộ đã dùng xe ủi và cần cẩu để đào bới và tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang bị chôn vùi dưới các lớp bùn đất chất cao như núi.

Mưa vẫn tiếp tục rơi ở đây, khiến cho mối đe dọa đất chuồi luôn rình rập.

Trung Quốc là đất nước vẫn thường bị thiệt hại rất lớn do lũ lụt. Nhưng những gì xảy ra năm nay khủng khiếp hơn bình thường. Trước khi thảm họa thiên nhiên xảy ra ở Cam Túc, mưa bão cũng đã giết chết ít nhất 1.500 người trên khắp Trung Quốc, gây thiệt hại hàng chục tỉ USD.

Đoan Nhật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nóng cuộc đối đầu Nga - NATO

Nóng cuộc đối đầu Nga - NATO

Giữa lúc NATO xem Nga là mối đe dọa trực tiếp và lớn nhất đối với an ninh của khối, Nga tiếp tục tăng sức ép lên miền đông Ukraine và chiến sự chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.