Trung Quốc đưa tàu đổ bộ tấn công Type 075 thứ 2 ra biển thử nghiệm

0 Thanh Niên Online

Tàu đổ bộ tấn công có thể chở theo 30 trực thăng các loại của Trung Quốc vừa được thử nghiệm trên biển.

Tàu đổ bộ tấn công Type 075 thứ hai của Trung Quốc được đưa ra biển /// Ảnh chụp màn hình Twitter RupprechtDeino
Tàu đổ bộ tấn công Type 075 thứ hai của Trung Quốc được đưa ra biển
Ảnh chụp màn hình Twitter RupprechtDeino

Hãng Sputnik ngày 23.12 đưa tin tàu đổ bộ tấn công thứ 2 thuộc lớp Type 075 của Trung Quốc vừa thử nghiệm lần đầu tiên trên biển, trong khi chiếc đầu tiên vẫn chưa vào biên chế.

Tàu chiến đồ sộ với boong dành cho trực thăng và tấn công đổ bộ được các tàu kéo lai dắt ra khỏi xưởng đóng tàu ở thành phố Thượng Hải hôm 22.12.

Vào tháng 4, tàu này từng xảy ra vụ hỏa hoạn khi còn trên ụ nổi ở giai đoạn sắp hoàn tất. Tuy nhiên, thiệt hại không nghiêm trọng và được hạ thủy vài tuần sau đó.

Chiếc đầu tiên thuộc lớp Type 075 gần đây đã thử nghiệm trên biển tại Biển Đông, sau khi được hạ thủy 8 tháng trước chiếc thứ 2.

Giới chuyên gia Trung Quốc được Hoàn Cầu Thời báo trích dẫn nói rằng các tàu đổ bộ Type 075 sẽ đáp ứng các nhu cầu chiến thuật và chiến lược khẩn cấp của Trung Quốc.

Tàu Type 075 là một trong những tàu đổ bộ lớn nhất thế giới, có độ choán nước 40.000 tấn, dài khoảng 250 m và có thể chở tới 30 trực thăng các loại.

Giới quan sát cảnh báo tàu Type 075 mang lại cho Trung Quốc thêm nhiều năng lực thực hiện hoạt động đổ bộ tấn công nhắm vào Đài Loan hoặc các đảo đá tại Biển Đông trong trường hợp xảy ra chiến sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm