Trung Quốc trang bị ‘hộp đen’ cho tàu cá

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc, nơi có chung đường biên giới biển và đất liền với CHDCND Triều Tiên, đang trang bị cho tàu cá của họ các thiết bị ghi dữ liệu hành trình.

Trung Quốc trang bị ‘hộp đen’ cho tàu cá

(TNO) Tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc, nơi có chung đường biên giới biển và đất liền với CHDCND Triều Tiên, đang trang bị cho tàu cá của họ các thiết bị ghi dữ liệu hành trình, còn gọi là 'hộp đen'.

Một tàu cá Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Một tàu cá Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Thông tin trên được đăng tải trên website của Tân Hoa xã ngày 25.2. Bản tin không đề cập đến Triều Tiên, nhưng biện pháp trên được đưa ra giữa lúc 2 nước tiếp tục có những tranh cãi liên quan đến hoạt động đánh bắt.

Ông Liu Haitao, một quan chức của cơ quan tuần duyên Liêu Ninh, khẳng định với Tân Hoa xã rằng “kiểm soát biên giới và an toàn của ngư dân” là những mục tiêu được nhắm đến trong việc trang bị các thiết bị ghi dữ liệu hành trình cho các tàu cá của tỉnh này.

Hồi tháng 9.2014, Triều Tiên đã bắt giữ một tàu cá Trung Quốc bị cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng biển của Bình Nhưỡng tại Hoàng Hải vốn nằm giữa 2 nước. Triều Tiên đã phạt nặng đơn vị khai thác chiếc tàu trên nhưng phóng thích 6 thuyền viên người Trung Quốc.

Hôm 23.1, tờ Wen Wei Po xuất bản ở Hồng Kông đưa tin các ngư dân Liêu Ninh đã bị thương do những hành động nặng tay của tuần duyên Triều Tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua đánh giá đại dịch chưa đến gần điểm kết thúc khi số người nhiễm vẫn đang tăng lên từng ngày và nhiều nơi thiếu vắc xin.