Trung Quốc và Campuchia thỏa thuận mở tuyến hàng hải trực tiếp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hai hãng tàu lớn của Trung Quốc có thể hoàn tất thỏa thuận với Campuchia trong vài tuần tới để vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ Campuchia sang Trung Quốc, Tân Hoa xã cho hay.

Trung Quốc và Campuchia thỏa thuận mở tuyến hàng hải trực tiếp

(TNO) Hai hãng tàu lớn của Trung Quốc có thể hoàn tất thỏa thuận với Campuchia trong vài tuần tới nhằm vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ Campuchia sang Trung Quốc, Tân Hoa xã cho hay.

Một tàu vận tải khổng lồ của công ty China Shipping Container Lines - Ảnh: AFPMột tàu vận tải khổng lồ của công ty China Shipping Container Lines - Ảnh: AFP

Hai hãng tàu biển Ocean Shipping Group Company (COSCO) và China Shipping Container Lines dự kiến sẽ ký thỏa thuận vận chuyển hàng hóa trực tiếp với Tập đoàn Quản lý cảng biển Sihanoukville của Campuchia (SAP), theo Phnom Penh Post ngày 22.7.

Ông Lou Kimchhun, Tổng giám đốc SAP cho rằng việc gia tăng xuất khẩu hàng hóa từ Campuchia sang Trung Quốc khiến nhu cầu vận chuyển ngày càng lớn. COSCO và China Shipping Container Lines đã vận chuyển hàng hóa qua Campuchia đạt khoảng 1,2 triệu container 20 feet mỗi năm.

Việc vận chuyển trực tiếp từ Campuchia sang Trung Quốc sẽ giúp các công ty Campuchia không cần trung chuyển qua cảng Cái Mép của Việt Nam, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí, theo ông Lou Kimchhun.

Ngoài ra, ông Kimchhun cũng hy vọng tuyến đường mới sẽ giúp Campuchia dễ dàng vận chuyển hàng hóa đến các nơi khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm