Trung Quốc xử kẻ côn đồ biểu tình kháng Nhật 10 năm tù

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một tòa án ở thành phố Tây An của Trung Quốc đã tuyên án một kẻ côn đồ 10 năm tù vì tội tấn công gây thương tích nghiêm trọng một tài xế xe Toyota trong cuộc biểu tình chống Nhật vào tháng 9 năm ngoái.

Trung Quốc xử kẻ côn đồ biểu tình kháng Nhật 10 năm tù

(TNO) Một tòa án ở thành phố Tây An của Trung Quốc đã tuyên án một kẻ côn đồ 10 năm tù vì tội tấn công gây thương tích nghiêm trọng một tài xế xe Toyota trong cuộc biểu tình chống Nhật vào tháng 9 năm ngoái.

Theo Tân Hoa xã, tòa án quận Liên Hồ đã tuyên mức án 10 năm tù với bị cáo Thái Dương, kẻ dùng một chiếc khóa dây đập liên tục vào đầu chủ sở hữu một chiếc Toyota Corolla khi người này cố gắng ngăn cản hắn đập phá chiếc xe.

Một đoạn clip ghi lại cuộc tấn công dã man của Thái Dương đã lan truyền trên mạng, châm ngòi cho làn sóng chỉ trích về những hành vi bạo lực khoác áo “yêu nước” vốn xảy ra trong các cuộc biểu tình chống lại việc Nhật quốc hữu hóa quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Bị cáo còn bị buộc bồi thường khoảng 258.000 nhân dân tệ (khoảng 42.000 USD) cho nạn nhân, người bị liệt một phần thân thể do thương tích.

Ngoài gã Thái Dương này, còn có 11 người khác bị xử mức án từ hai năm tù trở xuống vì ẩu đả với cảnh sát chống bạo loạn và đập phá các xe hơi mang thương hiệu Nhật.

Mười tháng sau các cuộc biểu tình bạo lực, quan hệ Trung Quốc vẫn đóng băng và căng thẳng xung quanh tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Dù không có va chạm nào xảy ra, các tàu bè Trung Quốc và Nhật vẫn thường xuyên đối đầu nhau tại vùng biển xung quanh quần đảo hiện do Tokyo kiểm soát.

Sơn Duân

>> Dân Trung Quốc tăng cường độ chống Nhật
>> Hàng ngàn người Trung Quốc biểu tình chống Nhật
>> Một người Hàn Quốc tự tử để... chống Nhật
>> Trung Quốc tiếp tục gây sóng gió
>> Quân đội Trung Quốc “diễu võ dương oai” với Nhật
>> Trung Quốc cử tàu tuần tra đến Senkaku/Điếu Ngư
>> Nhật kiên quyết mua đảo ở Senkaku/Điếu Ngư

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm