'Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ' là gì mà ai cũng nói?

0 Thanh Niên Online

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Nhiều dòng trạng thái trên mạng xã hội những ngày qua đều bắt đầu từ câu này. Vậy nó có ý nghĩa là gì?

Nhiều câu nói bỗng nhiên trở thành trend trên mạng xã hội /// Ảnh chụp màn hình
Nhiều câu nói bỗng nhiên trở thành trend trên mạng xã hội
Ảnh chụp màn hình

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Đi học đâu cần cớ, cần làm bài tập cơ, Nguyễn Lan, học sinh Trường THPT Lương Văn Can, Q.8, TP.HCM chia sẻ bài tập về nhà trong dịp nghỉ học vì Covid-19 này lên trên Facebook cá nhân. Sau đó, nhận được hưởng ứng của không ít bạn bè khác. 

Trên một bài đăng của một travel blogger, cũng bắt trend “trứng rán cần mỡ” thành những câu có vần như: Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Yêu không cần cớ. Đảo khỉ Cần Giờ. Bến Ninh Kiều Cần Thơ. Hưởng ứng phong trào “trứng rán cần mỡ”, YouTuber chuyên về nấu nướng, cuộc sống tại Nhật Bản, chị Quỳnh Trần thậm chí còn đặt tên cho video mới ra của mình về món ốc luộc là “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Cũng như ăn ốc luộc phải có nước chấm đúng bài”.

Hay anh Việt Phương, người sáng lập kênh YouTube Yêu máy bay có cách theo trend đơn giản hơn nhưng cũng có tương tác lớn: Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Yêu không cần cớ. Yêu máy bay.
'Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ' là gì mà ai cũng nói? - ảnh 1

Cô giáo bắt trend với học trò qua đề toán

Ảnh NVCC

Nguyễn Thị Quỳnh, 19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cho hay thực tế, nguyên văn đầy đủ của cả câu đang tạo trend trên là “trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Yêu không cần cớ, cần cậu cơ”. Đó là câu nói “thả thính” của Trần Thanh Tâm, một bạn gái trong video làm mưa làm gió trên mạng xã hội tik tok. Từ bản chính này, nhiều bạn trẻ dùng mạng xã hội Facebook đã tự sáng tạo thành các phiên bản khác nhau.

“Nó giống như một câu tỏ tình của một bạn gái nào đó, muốn gửi cho một bạn nào đó mà mình đang thích. Bắt trend khiến cho những bài viết trên mạng xã hội vui vui hơn. Tuy nhiên, không phải trend nào cũng dễ chịu, cần phải chọn lọc và hưởng ứng”, bạn trẻ này chia sẻ.

Giáo viên cũng bắt trend “trứng rán cần mỡ”

Mới đây, cô giáo Trần Thị Châm, 30 tuổi, giáo viên dạy Toán, Trường THPT Tống Văn Trân, thị trấn Lâm, H.Ý Yên, Nam Định đã khiến học sinh của mình thích thú khi trên phiếu bài tập về nhà môn toán cho học sinh lớp 10, cô đã đính kèm những dòng chữ ở cuối bài “trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Học toán đừng làm ngơ, cần tự giác cơ”.

Chia sẻ với phóng viên, cô Châm cho hay 8 năm đi dạy học, cô có đặc điểm sáng tạo trong cách ra bài tập về nhà để học sinh có cảm hứng làm bài. Đó cũng là một trong những lý do cô được các học sinh yêu mến, đặt cho các biệt danh cô giáo “xì tin”, cô giáo trẻ trung. Trước khi “trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ” thành trào lưu, cô Châm dẫn nhiều thơ vui, dí dỏm, thành ngữ đang được học trò chuyền tay nhau.
'Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ' là gì mà ai cũng nói? - ảnh 2

Cô Châm trẻ trung cùng các học trò

Ảnh NVCC

“Tôi dùng Facebook, để biết nhịp sống của học trò, tôi cũng tìm hiểu xem các em đang có sở thích gì, những câu nói vui vui trên mạng có thể thành trend và dùng nó để ghi kèm vào cuối phiếu bài tập về nhà. Tôi mong là học sinh lười làm bài tập nhất, khi đọc những câu vui vui, đang trend trên mạng thì các em cũng sẽ cầm bút viết bài”, cô Châm nói.

Không chỉ vậy, thường thì cuối mỗi phiếu bài tập về nhà, cô Châm thường để sẵn số điện thoại, để học trò nào thắc mắc có thể liên hệ ngay với cô và được giải đáp. “Học trò ngày nay rất hiện đại, mình trẻ trung, gần hơn với các em để có thể hiểu tâm tư cũng như dễ dàng đồng hành cùng các em hơn”, cô giáo ra đề toán trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm