Trung tâm TP.HCM hứng mưa to nhất từ đầu năm đến nay

0 Thanh Niên

Khoảng 14 giờ ngày 15.8, khu trung tâm TP.HCM xuất hiện mưa to, kéo dài liên tục đến 17 giờ mới giảm, đường phố ngập lênh láng, kẹt xe nhiều nơi.

Ghi nhận của PV Thanh Niên, các tuyến đường trung tâm như: Bùi Viện, Trần Hưng Đạo, Ký Con, Calmette (Q.1), Nguyễn Văn Cừ (Q.5)… nước ngập từ nửa bánh đến gần lút bánh xe máy. Tại các quận, huyện và TP.Thủ Đức, người dân vất vả di chuyển trong giờ tan tầm. Cụ thể, tại giao lộ Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng, khu vực chợ Thủ Đức, khu “phố nhà giàu” Thảo Điền (TP.Thủ Đức) nước ngập ngay sau mưa chỉ khoảng 90 phút, nhiều người phải tấp vào bên đường chờ nước rút.

Người dân sống trên các con đường “hễ mưa là ngập” như Phan Văn Hớn (Q.12), Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh)… phải dùng miếng gỗ chắn nước, tát nước ra khỏi nhà tránh hư hại đồ điện tử.

Trung tâm TP.HCM hứng mưa to nhất từ đầu năm đến nay - ảnh 1

Cơn mưa to trong chiều 15.8 khiến nhiều tuyến đường TP.HCM ngập sâu

Nhật Thịnh

Sau trận mưa to, ngã tư Hàng Xanh, Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh), ngã tư Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo (Q.1, Q.5) giao thông hỗn loạn, kẹt xe, ngập nước, CSGT đã lội nước điều tiết, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết khu vực Q.1 đã hứng trận mưa to nhất từ đầu năm đến nay với lượng mưa lên đến 102 mm, Thủ Đức mưa 82,4 mm.

“Nam bộ đang vào cao điểm mùa mưa nên mưa to như thế này là không có gì bất thường. Tháng 9, tháng 10 có thể xuất hiện những trận mưa to hơn nữa. Tổng lượng mưa từ tháng 1 đến tháng 7 của các quận, huyện, TP.Thủ Đức đều cao hơn trung bình nhiều năm”, thạc sĩ Quyết nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bão Noru đang vào Việt Nam: Người Việt giúp nhau, người dân đội mưa tìm vàng giúp chủ tiệm

Bão Noru đang vào Việt Nam: Người Việt giúp nhau, người dân đội mưa tìm vàng giúp chủ tiệm

Siêu bão Noru đang đạt sức mạnh cực đại ở cấp siêu bão trên biển và đang thẳng tiến vào bờ biển miền Trung nước ta. Giữa lúc người dân miền Trung đang nỗ lực hết mình để chống lại sức tàn phá được dự đoán là mạnh nhất trong vòng 20 năm qua của siêu bão này, người Việt khắp nơi đang tìm mọi cách để hỗ trợ đồng bào vượt qua cơn thịnh nộ của thiên nhiên.