/// NGUYÊN VŨ

Khánh thành Cột cờ Thủ Ngữ được trùng tu

0
Ngày 4.1, Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức lễ khánh thành Cột cờ Thủ Ngữ (ảnh - P.Nguyễn Thái Bình, Q.1) sau gần 40 ngày thi công trùng tu.
Phụ nữ Duy Phú tham gia đập gạch cho vụn để trộn với dầu rái làm chất kết dính các viên gạch /// Ảnh: H.T

'Chuyên gia trùng tu' chân đất

0
Chỉ có những người dân ở xã Duy Phú mới trụ được với 'nghiệp trùng tu', bởi nó đòi hỏi sự cần cù, tỉ mỉ, nhẹ nhàng ngồi hàng giờ kiên nhẫn khơi, kéo từng rễ cây, nhẹ tay với từng viên gạch...
 /// Ảnh: B.N.L

Huế hạ giải cầu ngói Thanh Toàn để trùng tu

1
Ngày 17.4, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND TX.Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), cho biết theo phương án đã được phê duyệt, các đơn vị thi công đã hạ giải công trình cầu ngói Thanh Toàn (thuộc xã Thủy Thanh, TX.Hương Thủy) để trùng tu.
Đền tháp A1 có vị trí đặc biệt quan trọng trong tổng thể Khu đền tháp Mỹ Sơn /// Ảnh: Hữu Trà

Trùng tu 'trái tim' Mỹ Sơn

0
Những ngày qua, các công nhân, kỹ thuật viên, chuyên gia Việt Nam và Ấn Độ tiến hành trùng tu nhóm tháp A ở Khu đền tháp Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam). Nhóm tháp này, trong đó có đền tháp A1, là kiệt tác kiến trúc Chămpa, được ví như “trái tim” Mỹ Sơn.
 

Toàn cảnh đình Đồng Kỵ, chụp năm 2015  /// Ảnh: Hiếu Trần

Đình Đồng Kỵ bớt... đẹp sau tu bổ

2
Những mảng chạm tinh xảo của đình Đồng Kỵ đã không còn khi di tích quốc gia này được tu bổ, khiến nhiều người yêu mỹ thuật và đình làng phải 'kêu trời'.
Bản vẽ linh vật phượng trên ván nong đình Lỗ Hạnh - Hiệp Hòa, Bắc Giang

Sách về linh vật của người Việt xưa

0
Những câu chuyện, những hình vẽ, ảnh chụp trong cuốn Hình tượng linh vật trong di tích kiến trúc qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích cho thấy thế giới rộng mở của những con vật vũ trụ của người Việt xưa.
Công nhân địa phương tham gia trùng tu di tích tại khu đền tháp Mỹ Sơn /// Ảnh: Hữu Trà

Đào tạo trùng tu và bảo tồn phức hợp khảo cổ

0
Ngày 27.5, tại khu di tích Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Ý tại VN tổ chức hội thảo quốc tế 'Chiến lược đào tạo và nghiên cứu nhằm bảo tồn phức hợp khảo cổ Tiểu vùng sông Mê Kông'.