Trung vệ kiêm tiền đạo 1m80 ở Viettel là 'của để dành' cho HLV Park Hang-seo

0 Thanh Niên Online

Cho đến lúc này, tiền đạo sinh năm 2000 đã có đến 3 bàn thắng sau 2 trận đấu cho U.21 Viettel. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không khỏi bất ngờ khi Nhâm Mạnh Dũng là một trung phong nhưng anh lại được HLV Thạch Bảo Khanh bố trí đá trung vệ trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, trong trận đấu, cầu thủ 20 tuổi liên tục hoán đổi vị trí, từ trung vệ lên trung phong rồi ngược lại. Điều này đã gây ra không ít bất ngờ cho các đối thủ phải đối đầu với Viettel.

HLV Thạch Bảo Khanh chia sẻ về việc sử dụng Nhâm Mạnh Dũng ở 2 vị trí: "Đó là một trong những tính toán của ban huấn luyện. Với đội hình và những con người mà chúng tôi đang có thì đó cũng là một điều bất ngờ với đối phương. Dũng có khả năng chơi trung vệ và cũng có khả năng chơi tiền đạo. Viettel rất may mắn khi trong đội hình có những cầu thủ đa năng như thế. Chúng tôi cũng cố gắng sử dụng hết những khả năng mà cầu thủ mình đang có".

Trung vệ kiêm tiền đạo 1m80 ở Viettel là 'của để dành' cho HLV Park Hang-seo - ảnh 1

Dù chơi ở vị trí trung vệ ở đội hình xuất phát nhưng Nhâm Mạnh Dũng có đến 3 bàn thắng nhất ở VCK U.21 Quốc gia 2020

Khả Hòa

Cứ mỗi khi đổi chỗ, Nhâm Mạnh Dũng lại tỏa sáng. Đáng chú ý, cả 3 bàn thắng của cầu thủ này đều đến từ các pha đánh đầu. HLV Thạch Bảo Khanh đã sử dụng Nhâm Mạnh Dũng một cách hiệu quả nhất có thể. Khi Nhâm Mạnh Dũng lên đá tiền đạo, Viettel sẽ dồn bóng ra biên nhiều hơn, các quả tạt bổng bắt đầu xuất hiện với tần suất dày đặc để cầu thủ 20 tuổi này có thể tận dụng lợi thế chiều cao trên 1m80 của mình để dứt điểm bằng đầu. Trong khi đó, ở vai trò là một trung vệ lệch trái, dù không phải là sở trường nhưng Nhâm Mạnh Dũng cũng chơi tròn vai và cho thấy sự phối hợp ăn ý với các đồng đội.

"Tôi nghĩ là ở cả 2 vị trí thì Nhâm Mạnh Dũng đều đảm nhận tốt vai trò của mình. Nhâm Mạnh Dũng có chiều cao rất lý tưởng cho những vị trí trục dọc của đội. Cậu ấy có tư duy chơi bóng tốt. Khi đặt vào vị trí nào thì Dũng cũng có thể hoàn thành được nhiệm vụ và nhận biết được vị trí mình đang chơi, đó là điểm mạnh của cầu thủ này", HLV Thạch Bảo Khanh nói thêm.

Trung vệ kiêm tiền đạo 1m80 ở Viettel là 'của để dành' cho HLV Park Hang-seo - ảnh 2

Nhâm Mạnh Dũng từng được HLV Park thử nghiệm ở vị trí trung vệ khi gọi lên U.22 Việt Nam

Khả Hòa

Thật ra, chuyện Nhâm Mạnh Dũng được bố trí đá trái sở trường, từ tiền đạo thành hậu vệ không phải là lần đầu tiên. Trước đây, khi Nhâm Mạnh Dũng được gọi lên đội tuyển U.22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã từng thử nghiệm anh như vậy. HLV Thạch Bảo Khanh đang từng bước cho cầu thủ 20 tuổi có thời gian để làm quen với vị trí mới. Rất có thể đây cũng là sự "cơ cấu nhân sự" cho đội tuyển U.22 Việt Nam, điều mà HLV Park Hang-seo đang cần. Hãy tưởng tượng, đội hình có một cầu thủ đá trung vệ xuất sắc rồi thoát cái đã lên chơi trung phong và đạt hiệu quả cao trong khâu ghi bàn, khi đó sơ đồ 4-2-3-1 được chuyển thành 4-4-2, các đối thủ sẽ rất khó bắt bài!

Khi được hỏi cặn kẽ về lý do để Nhâm Mạnh Dũng đá trung vệ và liên tục hoán đối vị trí của cầu thủ này, HLV Thạch Bảo Khanh có vẻ né tránh và cho biết không cần đào sâu vào vấn đề này. Trong khi đó, HLV của Phố Hiến - đội nhận thất bại trước Viettel chia sẻ: "Trường hợp của Nhâm Mạnh Dũng thì có thể đó là cách của HLV Viettel khiến đối thủ không thể chuyển hóa chiến thuật kịp. Bên cạnh đó, có lẽ là cũng ảnh hưởng từ U.22 Việt Nam khi trước đây cầu thủ này lên tập trung đội tuyển cũng được ông Park Hang-seo thử nghiệm ở vị trí trung vệ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm